Review Sách Đừng Để Nước Đến Chân Mới Nhảy

Review Sách Đừng Để Nước Đến Chân Mới Nhảy | Tilado

Bạn đang xem bài viết Review Sách Đừng Để Nước Đến Chân Mới Nhảy

Nếu thấy bài viết Review Sách Đừng Để Nước Đến Chân Mới Nhảy hay, hãy ủng hộ mình 1 like hoặc share để team có thêm động lực phát triển các nội dung tốt hơn bạn nha !!

Nếu thấy Review Sách Đừng Để Nước Đến Chân Mới Nhảy chưa hay hoặc chưa hợp ý của bạn, hãy comment giúp bọn mình để team hoàn thiện hơn trong tương lai nha !!!

Ngày nay dưới sự phát triển như vũ bão của công nghệ, ai trong chúng ta cũng đều phải choáng ngợp. Chúng ta loay hoay tìm cho mình một chỗ đứng trong xã hội để chung sống với thế giới này. Những áp lực về công việc, thời gian, tiền bạc vô tình đè lên đôi vai của bất cứ bạn trẻ nào muốn theo đuổi đam mê. Hãy để “Đừng để nước đến chân mới nhảy” giúp bạn làm chủ cuộc đời, tận dụng 24 giờ quý giá mỗi ngày để phát triển bản thân.

Đừng để nước đến chân mới nhảy

Mua ở Tiki Mua ở Fahasa Mua ở Shopee

Cảm nhận về sách

“Đừng để nước đến chân mới nhảy” là một cuốn sách rất thực tế và phù hợp với các bạn trẻ đang muốn quản lý thời gian một cách hợp lý, xây dựng lối sống và làm việc khoa học. Cuốn sách chủ yếu xoay quanh những vấn đề và giải pháp liên quan đến xây dựng tập tính vững chắc, tìm sự tập trung trong thế giới phân tâm, thuần hóa công cụ, mài sắc óc sáng tạo.

Xây dựng tập tính vững chắc

Công thức của thành công chỉ có 1% là thiên tài 99% còn lại là sự nỗ lực, cố gắng.Thế nhưng trái lại với điều đó, làm việc theo ngẫu hứng lại là lối sống của nhiều bạn trẻ ngày nay. Chúng ta cho rằng chỉ khi có hứng thú thì làm việc mới có năng suất nhưng mọi việc đều có quy trình của nó, chỉ sự đều mới là chìa khóa duy nhất để bạn mở cửa thành công. Điều này không có nghĩa là làm việc một cách vô tội vạ, không kể ngày đêm. Chúng ta cần hình thành cho bản thân những tập tính tích cực, chủ động làm việc và rèn luyện mỗi ngày. Nguồn cảm hứng bất tận của sáng tạo đến từ việc bộ não của chúng ta được rèn luyện nhiều, đừng chờ đến khi nào có cảm hứng mới làm, hãy làm việc để tạo ra cảm hứng. Những tập tính tích cực sẽ đưa bạn đến những thành công và nguồn năng lượng dồi dào để khả năng trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Đừng để nước đến chân mới nhảy

Mua ở Tiki Mua ở Fahasa Mua ở Shopee

Đi tìm sự tập trung cho một thế giới phân tán

Tập trung luôn là nguyên tắc hàng đầu để có lối làm việc khoa học, hãy sắp xếp thời gian cho tư duy sáng tạo. Chúng ta cũng chỉ là những con người bình thường nên đừng ôm đồm một lúc quá nhiều công việc, hãy làm từng việc một để bản thân không phải lúc nào cũng trong trạng thái quá tải, chúng ta còn phải dành chỗ cho sự sáng tạo và phát triển tối đa khả năng của mình nữa. Hãy tắt hết các thiết bị khả năng làm bạn xao nhãng và phân tán sự chú ý, tập trung cao độ để làm việc kết quả. Chúng ta không thể thành công với một tâm trí làm việc không tập trung, một tinh thần nửa vời. chính vì thế, quyết tâm phớt lờ đi các phân tán là chưa đủ. Chúng ta phải đấu tranh để loại bỏ chúng hoàn toàn khỏi môi trường tập trung. Nếu không, chúng ta sẽ phải dùng một nửa năng lượng trí não để không phá vỡ những nguyên tắc của chính mình.

Thuần hóa công cụ

Chúng ta không thể phủ nhận sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ góp phần thay đổi ngay và khiến cuộc sống đơn giản hơn bao giờ hết. Nhưng nếu không làm chủ được bản thân bạn khả năng sẽ lãng phí thời gian của mình vào những món đồ công nghệ, thậm chí là làm nô lệ của chúng. Smartphone có lẽ là thứ khiến chúng ta dễ mất tập trung nhất, việc lướt web facebook, tán gẫu với bạn bè là đang ngốn rất nhiều thời gian của bạn. Nên nhớ, công nghệ chỉ là một công cụ giúp cuộc sống đơn giản hơn chứ không phải thiết bị thay thế hoàn toàn cuộc sống của bạn. Hãy là người dùng những thiết bị công nghệ một cách thông minh, chính bản làm chủ cuộc sống của mình chứ không phải bị chi phối bởi bất cứ một thiết bị công nghệ hay mạng xã hội nào. Kết nối có ý nghĩa với công nghệ để tạo ra những tổng giá trị và mục đích tốt đẹp, hãy đăng nhập vào mạng xã hội một cách có chủ đích, phát triển nhận thức bằng cách xác lập ranh giới về cách thức và thời gian dùng công nghệ. Trước sự bùng nổ của thông tin, chúng ta cần một đầu óc tỉnh táo để chọn lọc và dùng thông tin một cách có ý thức.

Mài óc sáng tạo                               

“Trí óc sẽ giải đáp hầu hết các thắc mắc nếu ta học cách thư giãn và đợi chờ câu trả lời”.Khả năng sáng tạo là dành cho tất cả mọi người nếu chúng ta biết tận dụng. Tư duy theo lối mòn Giảm khả năng và cơ hội của bạn, vì thế sáng tạo không phải là sự ngẫu nhiên mà là điều tất yếu để vận hành cuộc sống. một vài phương pháp sau đây khả năng sẽ có ích cho bạn vượt qua những giới hạn và khơi nguồn sáng tạo.

Phương pháp sáng tạo cầu toàn: Quá cầu toàn mang đến những đam mê và sự làm việc không ngừng nghĩ để tạo ra những danh mục hoàn hảo nhất. Mọi thứ đều phải hoàn hảo như ý tưởng ban đầu bạn đã suy nghĩ. Những ý nghĩ về cầu toàn khiến chúng ta có cách làm việc chuyên nghiệp và đem lại năng suất công việc cực kì lớn.

Phương pháp sáng tạo thực tiễn: Không đợi chờ cảm hứng, lên kế hoạch để làm việc, phân bổ thời gian một cách hợp lý để luôn ở thế chủ động chính là phương pháp sáng tạo thực tiễn. Lên kế hoạch sát sao cho từng quy trình làm việc khiến mọi thứ trở nên khoa học và luôn trong tầm kiểm soát của bản thân.

“Đừng để nước đến chân mới nhảy” không những là một tựa đề sách, đó còn là lời nhắc nhở đến tất cả chúng ta phải sống và làm việc khoa học để kiểm soát chính công việc, bản thân và cuộc sống mỗi ngày. Tạo dựng cho mình những tập tính tốt để luôn giữ những trạng thái tích cực, vui vẻ.

Đừng để nước đến chân mới nhảy

Mua ở Tiki Mua ở Fahasa Mua ở Shopee

Trích dẫn hay trong sách

Ngày qua ngày, chúng ta tổ chức cuộc sống của mình và từng bước tạo nên những điều phi thường từ trí tưởng tượng của mình.

Bạn không thể CỐ GẮNG làm mọi việc, bạn phải LÀM chúng. (Ray Bradbury)

Trong một thế giới đầy phân tán, sự chú ý là lợi thế cạnh tranh của chúng ta. Hãy xem mỗi ngày như một thách thức và cơ hội để tập trung vào mục đích của mình.

Sáng tạo một phần nào đó đơn thuần từ việc từ bỏ những yếu tố phân tán lớn và nhỏ.

(EB. White)

Hãy cho tôi biết bạn chú tâm đến điều gì, tôi sẽ biết bạn là ai.

Xem thêm: Review Sách Tối Đa Hóa Năng Lực Bản Thân

Lời kết

Thời gian không đợi chờ một ai, tất cả những kết quả luôn là những sự lựa chọn do chính bản thân bạn quyết định. Chính vì thế hãy chọn một lối sống khoa học để chạm tay tới những điều mà bạn mong muốn nhất.

Review chi tiết bởi Dương Hà 

.

Keyword : Review Sách Đừng Để Nước Đến Chân Mới Nhảy | Tilado

source: https://tilado.edu.vn/

Xem Thêm Blog sách hay ở : https://tilado.edu.vn/book/

Categories:
Tags:
Vì sao lại gọi là “Trạng Lường”
NTN đầu tóc là vóc con người.31 shine ở Lào, NVT123 Vlogs
Tác giả

Hello, Yến Nhi tổng hợp các kiến thức chia sẻ các bạn. Nếu hay thì nhớ Share để ủng hộ Nhi nhén !!! Yêu cả nhà <3

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

Theme này Mượn từ Anh Tòng của LarTheme
Site Map Site Map