Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài | Tilado

Bạn đang xem bài viết Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Nếu thấy bài viết Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài hay, hãy ủng hộ mình 1 like hoặc share để team có thêm động lực phát triển các nội dung tốt hơn bạn nha !!

Nếu thấy Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài chưa hay hoặc chưa hợp ý của bạn, hãy comment giúp bọn mình để team hoàn thiện hơn trong tương lai nha !!!

Thế giới này luôn vận hành theo cách của nó, không phải cách của chúng ta. Chỉ có nỗ lực làm việc một cách chăm chỉ chúng ta mới được thời gian đền đáp một cách đúng nghĩa nhất. Mọi lựa chọn ngày hôm nay của bạn sẽ là kết quả trong tương lai. Hiện ở lựa chọn an nhàn khi về già bạn sẽ phải hối hận. Nếu bạn đang không biết làm thế nào để hướng đến tổng giá trị đích thực của cuộc sống thì bình tĩnh ngồi xuống hãy để “Đời ngắn đừng ngủ dài” giúp bạn tìm câu trả lời nha!

Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Mua ở Tiki Mua ở Fahasa Mua ở Shopee

Giới thiệu về Tác giả

Robin Sharma (18/03/1965) tên đầy đủ là Robin Shilp Sharma, quê hương ở Canada.

Robin Sharma là một trong số những cố vấn được tin cậy nhất thế giới trong việc lãnh đạo các cá nhân và tổ chức. Là người sáng lập tập đoàn Sharma Leadership International, một công ty tư vấn chuyên giúp các tổ chức phát triển những nhân viên Lãnh đạo không chức danh. Điểm đặc biệt là ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người và cũng đã có nhiều người thành công từ đó.

Trong cuộc khảo sát độc lập về nhà cố vấn hàng đầu, Robin Sharm, xếp thứ hai cùng với Jack Welch và Rudy Giuliani.

Ông là một Tác giả nổi tiếng thế giới của 11 cuốn sách bán chạy nhất thế giới và là một luật sư tranh tụng. Sau khi bỏ nghề nghiệp của mình ông tự xuất bản cuốn sách đầu tiên của mình và mẹ ông là biên tập viên của cuốn sách này. Tất cả những cuốn sách của Robin Sharma đã được xuất bản ở 60 quốc gia và 70 ngôn ngữ. Điều này làm cho ông trở thành một trong số những tác giả được đọc nhiều nhất trên thế giới. (Nguồn: nguyenvanthang.com)

một vài đầu sách khác của Tác giả các bạn khả năng tham khảo: Nhà lãnh đạo không chức danh, Ba người thầy vĩ đại, 365 ngày thong dong, Điều vĩ đại đời thường;…

Xem thêm: Những cuốn sách hay về kỹ năng sống dành cho bạn trẻ

Cảm nhận về sách

Đây là một trong số những cuốn sách self help mình thích nhất bởi phong văn nhẹ nhàng của Robin Sharm làm những triết lý khô khan trở nên đơn giản tiếp thu. Mình hoàn toàn bị thuyết phục bởi những tổng giá trị mà Tác giả đem đến trong cuốn sách này.

Cuốn sách này chính là món quà dành tặng cho các bạn trẻ đang mất phương hướng, lãng phí thời gian của mình vào những việc vô bổ, không có ích cho tương lai. Tựa đề như “một gáo nước lạnh” tạt thẳng vào chúng ta, hãy thức tỉnh và làm việc bởi vì cuộc đời này ngắn lắm đừng ngủ dài.

Đời ngắn đừng ngủ dài là lời tâm sự của người đi trước, những kinh nghiệm được đúc kết từ trải nghiệm thực tế của Tác giả sẽ đem đến cho bạn đọc trải nghiệm vô cùng thú vị trên trang sách. Hãy cùng mình đi khám phá những nội dung mới mẻ của nó nha!

Cuốn sách bao gồm 101 chương, nội dung mỗi chương vô cùng ngắn gọn, Tác giả là một người có vốn sống đa dạng nên tất cả những gì được nêu trong sách rất hay và đơn giản thuyết phục người đọc.

Bệnh lề mề, trì hoãn đã không còn là căn bệnh xa lạ gì với giới trẻ ngày nay. Nhiều bạn trẻ dành cả một ngày dài lướt web, xem phim, chơi game mà không hề trau dồi kỹ năng cho bản thân. Thử hỏi những giờ lướt web ấy sẽ giúp gì được cho tương lai của các bạn sau này. Khi mọi người đang không ngừng nghỉ cố gắng làm việc thì bạn nằm chơi trong lo sợ. Nếu cuộc sống chỉ là những ngày nằm lướt web, chơi điện thoại thì sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả. Không cố gắng phấn đấu thì bạn mãi chỉ là người tầm thường. Xã hội này đi đâu cũng cần những người khả năng và tài giỏi, còn những người lười biếng sẽ mãi chẳng có cơ hội. Đến lúc bạn bè, mọi người xung quanh trở thành người có vị thế xã hội trong xã hội rồi thì bạn vẫn đang loay hoay không biết làm sao để với căn bệnh “lãng phí thời gian” của mình. Lướt web và xem phim chỉ để giải trí, học tập trau dồi kiến thức mới là quan trọng. Xã hội đang ngày càng phát triển, nếu chỉ biết nằm hoang mang mà không hành động thì bạn sẽ sớm bị đào thải. Cuộc sống này rất khắt nghiệt và những người lười biếng không có tư cách mơ tưởng đến hai chữ “thành công”.

Thành công đến từ sự nỗ lực thật sự chứ không phải giả vờ hay hời hợt cố gắng. Kỷ luật bản thân một cách nghiêm túc cũng chính là những yếu tố không thể thiếu. Mỗi một công việc hay kế hoạch cần có những nguyên tắc nhất định, nếu tất cả chỉ làm theo cảm hứng mà không hề có nguyên tắc gì thì rất khó để chúng ta vươn đến thành công. Những ngày đầu tiên tập làm quen với kỷ luật bản thân đặt ra thật khó đúng không nào? Không sao cả, chúng ta hãy bắt đầu từ những tập tính đơn giản nhất như ngủ sớm, thức dậy sớm, tập tính lâu ngày sẽ hình thành nếp sống của bạn.

Bạn mong muốn cuộc sống sau này của mình sẽ như thế nào? Mỗi ngày qua đi đều hạnh phúc hay nhạt nhẽo? Tất cả đều phụ thuộc vào sự cố gắng hiện ở của bạn. Thành công lớn nhất đời người không phải là bạn trở thành người được mọi người yêu mến, căn bản chúng ta không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Thành công chính là khi bạn được sống là chính mình, mỗi ngày không phải mang một cái mặt nạ ra ngoài đã là điều tốt nhất rồi.

Bạn đang lo lắng về tương lai, bạn không biết nên làm thế nào để thành công, làm thể nào để cuộc sống trở nên tổng giá trị? Đừng quá hoang mang, khi bạn đã tìm đến Đời ngắn đừng ngủ dài mọi vấn đề sẽ được giải quyết lập tức. Hãy đọc và cảm nhận nha! Mình tin chắc rằng nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Đời ngắn đừng ngủ dài

Mua ở Tiki Mua ở Fahasa Mua ở Shopee

Trích dẫn hay trong sách

Mỗi khi bạn cảm thấy nôn nóng, tuyệt vọng chán nản trên đường tiến tới một cuộc đời mình mong muốn, hãy nhớ rằng chính nơi bạn dừng chân khả năng là nơi tốt nhất dành cho bạn. Và có lẽ hành trình còn tốt hơn đích đến.

Hãy nhìn thật sâu vào tâm can của mình, và nghiêm túc thực hiện bất cứ hành động nào để biến ý tưởng thành hiện thực. Bởi vì nếu bạn không thực hiện, sẽ chẳng có điều gì xảy ra cả.

Mỗi ngày cuộc đời gửi đến bạn cơ hội học hỏi, phát triển và bước gần đến chân thiện mỹ. Đừng bỏ lỡ, có những cơ hội không bao giờ trở lại. Đừng lựa chọn sự hối tiếc.

Thành công không phải một cuộc tranh tài xem ai sẽ được ưa chuộng hơn. Sau tất cả, điều đáng lưu tâm nhất vẫn là bạn có thật sự là chính mình hay không?

Hãy can đảm để khác biệt. Hãy dũng cảm trong ngành nghề của mình để sáng tạo những tổng giá trị mà chưa ai tạo ra trước đây. Hãy sáng tạo đầy ấn tượng, luôn cố gắng giỏi hơn và ước mơ to lớn hơn. Biết rõ điều gì khiến bạn khác biệt với mọi người. Bởi vì nếu không biết điều gì khiến công việc của mình trở nên đặc biệt, làm sao để bạn khả năng cho người khác biết được?

Xem thêm: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Lời kết

Đời ngắn đừng ngủ dài là cuốn sách tập hợp những câu truyện nhỏ ở đời sống, những điều chúng ta ít để ý tới nhưng bài học về tổng giá trị bản thân của cuốn sách là vô cùng lớn. Cuốn sách đáng đọc nhất những năm tháng tuổi trẻ, mong rằng các bạn sẽ không bỏ qua nó.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình, nếu cảm thấy nội dung cuốn sách phù hợp với bạn hãy tìm đọc nha. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review chi tiết bởi Dương Hạnh

.

Keyword : Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài | Tilado

source: https://tilado.edu.vn/

Xem Thêm Blog sách hay ở : https://tilado.edu.vn/book/

Categories:
Tags:
Vẽ tranh phong cảnh với giấy A4 cứng và màu nước Thiên Long.
Bình giảng bài thơ Quê hương của Tế Hanh
Tác giả

Hello, Yến Nhi tổng hợp các kiến thức chia sẻ các bạn. Nếu hay thì nhớ Share để ủng hộ Nhi nhén !!! Yêu cả nhà <3

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

Theme này Mượn từ Anh Tòng của LarTheme
Site Map Site Map