Hướng dẫn trẻ vẽ nhà sàn Bác Hồ

by Yến Nhi
232 views 14 minutes read

Hướng dẫn trẻ vẽ nhà sàn Bác Hồ | Tilado.edu.vn

Nhà sàn đã không còn quá xa lạ gì trong cuộc sống hiện nay. Đây là công trình được sử dụng nhiều ở rừng núi Tây Nguyên. Đồng thời cũng là sản phẩm gắn liền với cuộc sống của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bài viết Hướng dẫn trẻ vẽ nhà sàn Bác Hồ thuộc chủ đề về việc học đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng tilado.edu.vn tìm hiểu Hướng dẫn trẻ vẽ nhà sàn Bác Hồ trong bài viết hôm nay nha !

Xem clip hướng dẫn về tranh vẽ nhà sàn


Clip với chủ đề về “tranh vẽ nhà sàn”

 

Hình Ảnh Về tranh vẽ nhà sàn

Tranh Vẽ Nhà Sàn - Hướng Dẫn Trẻ Vẽ Nhà Sàn Bác Hồ

Hình minh hoạ cho tranh vẽ nhà sàn

Chi tiết các bước thực hiện tranh vẽ nhà sàn

giúp trẻ vẽ nhà sàn chủ đề bác hồ

Có thể nhận định rằng có rất nhiều cách vẽ nhà sàn của Bác Hồ đẹp, cầu kỳ. Tùy vào từng hoa tay của mỗi bé mà kỹ thuật vẽ sẽ khác nhau. Và cách vẽ nhà sàn đơn giản, dễ dàng cơ bản nhất là các bé có thể thực hiện là tuân thủ đúng hướng dẫn sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ vẽ

Để bước vào cách vẽ nhà sàn các bé cần chuẩn bị cho mình các dụng cụ cần thiết trong môn mỹ thuật. Nguyên liệu dùng rất đơn giản đó là:

 • 1 tờ A4 trắng tinh phẳng đẹp
 • 1 Hộp sáp màu đủ mọi màu sắc
 • 1 cây bút lông, bút dạ màu đen. Nếu bé không có bút dạ, bút lông có thể dùng sáp màu đậm sử dụng như màu đen, màu nâu, màu xanh dương,…
 • 1 Cục tẩy
 • 1 chiếc bút chì vẽ cơ bản
 • Bước 2: Thực hiện cách vẽ nhà sàn Bác Hồ với các đường kẻ

  Một khi các bé đã chuẩn bị dụng cụ sẵn có bây giờ ta bắt đầu cách vẽ nhà sàn Bác Hồ. Cách vẽ không quá phức tạp nên các bé hãy quan sát cẩn thận để áp dụng nhé.

  Thực Hiện Vẽ Nhà Sàn
  Thực hiện vẽ nhà sàn

  Vẽ mái nhà

  Khi vẽ nhà sàn Bác Hồ  đầu tiên bé hãy vẽ phần mái. Bé hãy cân chỉnh giấy A4 rồi vẽ một hình chữ V ngược. Chữ V đừng nên thẳng quá mà có chút cong cong. Sau đó bé vẽ thêm đường chéo bắt đầu từ mũi nhọn chéo lên phía trước một ít. Cuối đường cong bé hãy kéo xuống phía dưới để tạo phần cơ bản cho mái như hình dưới.

  Vẽ Phần Mái Của Nhà Sàn
  Vẽ phần mái của nhà sàn

  Tiếp đó bé hãy nối 2 đường chéo lại với nhau để tạo thành mái nhà sàn. Khi nối đừng nên kẻ thẳng mà hãy tạo những vệt dài ngắn để tạo cảm giác mái rơm đúng chuẩn nhà sàn. Bé hãy quan sát hình nhé.

  Hoàn Thành Phần Mái Của Nhà
  Hoàn thành phần mái của nhà

  Vẽ thân nhà

  Sau khi hoàn thành phần mái tiếp tục sẽ là phần thân. Phần thân nhà sẽ bắt đầu ở phần đường chéo bên trái và bên phải chữ V ngược. Đường vẽ bé nhớ vẽ hơi cong một chút nhé như khi vẽ đường viền nấm. Mỗi một bên bé nhớ vẽ 2 đường nhỏ sát lại gần nhau để tạo thành cột dựng.  Sau đó vẽ đường ngang lại là được.

  Vẽ Phần Thân Cho Nhà Sàn
  Vẽ phần thân cho nhà sàn

  Ở phần mái lớn bên kia bé cũng kéo một đường thẳng xuống ngắn hơn một chút so với đường phía bên mái chữ V ngược. Tiếp đó bé kéo đường chéo từ thân ngang bên ngày lại sát đường vừa vẽ .

  Với Các Đường Kẻ Bé Hoàn Thành Xong Phần Thân Nhà
  Với các đường kẻ bé hoàn thành xong phần thân nhà

  Vẽ cửa cho nhà sàn

  Vẽ nhà sàn Bác Hồ – vẽ nhà sàn Tây Nguyên tuyệt đối không được bỏ qua cửa. Phần cửa  sẽ được vẽ ở vị trí chữ thân nhà ở mái chữ V ngược.  Đầu tiên bé hãy vẽ một hình hình hành nhỏ rồi gạch ngang dọc nhỏ nhắn như đang lợp rơm.

  Tiếp Tục Vẽ Phần Cửa Của Nhà
  Tiếp tục vẽ phần cửa của nhà

  Sau đó kéo xuống 2 đường thẳng. Một đường từ góc trên của hình bình hành ở bên phải. Một đường từ góc dưới bên trái của hình bình hành nhưng bé nhớ vẽ vào bên trong một chút. Sang bên phần thân bên cạnh bé cũng vẽ 2 đường thẳng nhưng không vẽ hình bình hành nhé.

  Vẽ trụ cho nhà sàn

  Bây giờ bé hãy vẽ trụ cho sàn nhà. Đầu tiên bẽ hãy vẽ các đường ngang cho 2 mặt đế của sàn nhà. Sau đó vẽ 3 trụ chính từ 3 góc của ngôi nhà còn 1 trụ nữa vẽ thấp hơn một chút cách trụ trước 0.5cm. Bé nhớ xem hình để làm cho đúng nhé.

  Vẽ Các Đường Thẳng Để Tạo Thành Trụ Cho Nhà
  Vẽ các đường thẳng để tạo thành trụ cho nhà

  Vẽ cầu thang

  Một khi áp dụng cách vẽ nhà sàn Bác Hồ tuyệt đối không thể thiếu cầu thang. Hệ thống cầu thang sẽ nằm ở phía sau với 2 đường chéo kéo từ trên mặt sàn nhà đến xuống chân trụ. Đi kèm với đó là các đường ngang nối 2 đường chéo lại với nhau.

  Thêm Cầu Thang Đi Xuống Cho Nhà Sàn
  Thêm cầu thang đi xuống cho nhà sàn

  Vậy là bây giờ bé đã hoàn thành xong toàn bộ cách vẽ nhà sàn đẹp rồi. Để ngôi nhà thêm đẹp và hoàn hảo hơn bé hãy tô điểm cho nhà bằng các cây xanh cảnh quan, mây trời. Dưới đây là bức vẽ hoàn thành bằng bút dạ cơ bản. Các bé chỉ cần tô màu vào cho bức tranh là được nhé.

  Vậy Là Hoàn Thành Xong Bức Tranh
  Vậy là hoàn thành xong bức tranh

Vậy vừa rồi là hướng dẫn chi tiết cách vẽ nhà sàn Bác Hồ đơn giản cho bé. Chỉ cần một vài nét đơn giản và đôi bàn tay nghệ thuật của mình chắc chắn bé sẽ thành công.

Các câu hỏi về tranh vẽ nhà sàn

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tranh vẽ nhà sàn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết tranh vẽ nhà sàn Cực Ngon ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tranh vẽ nhà sàn Cực Ngon ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết tranh vẽ nhà sàn Cực Ngon ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Thống kê về video này

Video “Hướng dẫn trẻ vẽ nhà sàn Bác Hồ” đã có 5789 lượt view, được thích 41 lần, được bình chọn 3.36/5 điểm.

Kênh Happy Mobile đã dành nhiều công sức và thời gian để hoàn thiện video này với thời lượng 00:04:00, bạn hãy share clip này để ủng hộ tác giả nha.

Từ khoá cho video này: #Hướng #dẫn #trẻ #vẽ #nhà #sàn #Bác #Hồ, [vid_tags]

Tra cứu tin tức ở WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu nội dung về tranh vẽ nhà sàn từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://tilado.edu.vn/

Xem cách nấu các món Hấp cực ngon ở : https://tilado.edu.vn/hoc/ve-tranh/

Top queries: vẽ nhà sàn bác hồ;tranh vẽ nhà sàn bác hồ;vẽ nhà sàn của bác;vẽ nhà bác hồ;tranh nhà sàn bác hồ;tranh vẽ nhà bác hồ;tô màu nhà sàn bác hồ;nhà sàn bác hồ;tranh tô màu nhà sàn của bác;bác hồ;vẽ na;nhà bác

You may also like

Leave a Comment