10 tranh Đông Hồ vr360

by Yến Nhi
13 views 6 minutes read

10 tranh Đông Hồ vr360 | Tilado.edu.vn

Bài viết 10 tranh Đông Hồ vr360 thuộc chủ đề về Learning đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng tilado.edu.vn tìm hiểu 10 tranh Đông Hồ vr360 trong bài viết hôm nay nha !

Xem clip hướng dẫn về vẽ tranh đông hồ


Clip với chủ đề về “vẽ tranh đông hồ”

Hình Ảnh Về vẽ tranh đông hồ

Vẽ Tranh Đông Hồ - 10 Tranh Đông Hồ Vr360

Hình ảnh minh hoạ cho vẽ tranh đông hồ

Ghi chú vẽ tranh đông hồ

1. Bức tranh Đàn lợn âm dương. Thông qua hình ảnh đàn lợn sum vầy bên nhau, bức tranh thể hiện sự sung túc, thịnh vượng và thường được treo vào ngày Tết cầu một năm mới phát tài phát lộc.
2. Tranh nhân nghĩa. Bức tranh vẽ hình ảnh bé trai ôm cóc với ngụ ý cầu chúc em bé sẽ học hành hiển đạt, có được cái nhân, cái nghĩa như con cóc tía trong truyện cổ: “mình mẩy tuy khả năng xấu xí, bé nhỏ song dám lên kiện cả ông trời để đòi mưa cho dân làng”…
3. Tranh đàn gà mẹ con. Với hình ảnh đàn gà con quây quần quanh gà mẹ, bức tranh tượng trưng cho tình mẫu tử thiêng liêng và sự đoàn tụ sum vầy. mặt khác, bức tranh còn có ý chúc bình an vô sự, con đàn cháu đống cho gia chủ.
4. Tranh lễ trí. Bức tranh mang ý chúc cho em bé có được cái lễ trong lễ phép và trí trong trí tuệ. mặt khác nó còn có một cái tên dân dã khác là “gái sắc bế rùa xanh” với ý cầu cho em bé được được nhiều sức khỏe.
5. Tranh thiên hạ thái bình. Tranh thiên hạ thái bình thuộc dòng tranh chúc tụng trong tranh dân gian Đông Hồ. Tranh mô tả hình ảnh một con công với nhiều màu sắc sặc sỡ đứng dang hai cánh bên gốc hoa hồng. Chim công được xem là biểu trưng của đức hạnh, duyên dáng, thanh nhã, mang đến sự hòa hợp âm dương.
6. Tranh cá chép. Cá chép được xem là biểu tượng của sự kiên trì, sung túc. Ở đây ta bắt gặp hình ảnh đàn cá chép nhiều màu vẫy đuôi đang quấn quýt bên nhau thể hiện sự sung túc, hạnh phúc.
7. Bức tranh hứng dừa, miêu tả cảnh sinh hoạt rất đỗi bình dị của một gia đình. Bức tranh luôn là lời nhắc nhở, là bài học sâu sắc để có được một hạnh phúc đơn giản, trọn vẹn theo đúng nghĩa thì mọi thành viên phải cùng nhau yêu thương, sẻ chia điều kiện, khổ cực.
8. Bức tranh kết hôn chuột ra đời nhằm châm biếm đả kích sâu sắc về chế độ phong kiến bất công, cổ hủ, luôn chèn ép những người nông dân hiền hậu “một nắng hai sương”. Con mèo trong bức tranh đại diện cho tầng lớp thống trị, bóc lột trong xã hội xưa. Những chú chuột là hình ảnh ẩn dụ cho người nông dân lam lũ, thật thà, chất phác.
9. Tranh mục đồng thổi sáo. Hình ảnh cậu bé ngồi trên lưng trâu, xung quanh đều là cỏ cây, đất trời rộng lớn, chính là biểu hiện khát vọng được hoà hợp với thiên nhiên để cho vụ mùa phát triển, hoa màu tốt tươi. Bức tranh còn có ý khích lệ con cái ngoan ngoãn, sáng tạo lanh lợi thông minh và biết giúp đỡ ông bà cha mẹ.
10. Tranh chim lồng. Thể hiện sự tự do, vui tươi của trẻ thơ nhưng là sự tự do trong khuôn phép. Chim ở bên ngoài thể hiên sự tự do. Chim ở trong lồng thể hiện sự khuôn phép.

Các câu hỏi về vẽ tranh đông hồ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vẽ tranh đông hồ hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha Thống kê về bài viết này

Video “10 tranh Đông Hồ vr360” đã có 2519 lượt view, được like 20 lần, đánh giá 5.00/5 sao.

Kênh Happy Mobile đã dành nhiều công sức và thời gian để hoàn thiện clip này với thời lượng 00:05:02, bạn hãy share clíp này để cám ơn tác giả nha.

Từ khoá cho video này: #tranh #Đông #Hồ #vr360, [vid_tags]

Xem thêm kiến thức ở WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết về vẽ tranh đông hồ từ trang Wikipedia.◄

source: https://tilado.edu.vn/

Xem cách nấu các món Hấp cực ngon ở : https://tilado.edu.vn/hoc/ve-tranh/

You may also like

Leave a Comment