[Su Vblog #003] Khoá dạy tiếng lóng xù khu cơ bản của chị em 3D | Gia Huy Su Su Official

by Yến Nhi
29,1K views 13 minutes read

Khoá dạy tiếng lóng xù khu cơ bản của chị em 3D | Gia Huy Su Su Official | Tilado.edu.vn

Hiện nay tiếng lóng được sử dụng rất phổ biến hằng ngày trong các đoạn hội thoại của nhiều người đặc biệt là nhóm genZ rất quen thuộc với việc sử dụng tiếng lóng, vậy chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về nguồn gốc tiếng lóng nha.

Tiếng lóng nghĩa là gì?

Tiếng lóng là một hình thức sáng tạo cách nói truyền thống nhưng người nghe vẫn hiểu được ý mà người nói muốn truyền đạt trong cuộc nói chuyện, tiếng lóng không phải là một ngôn ngữ được công nhận nhưng hầu như ai cũng có thể sử dụng một cách thành thạo. Khi sử dụng tiếng lóng thì các đối tựợng tham gia vào cuộc hội thoại sẽ tự động hiểu những từ lóng theo nghĩa bóng mà họ đã quy ước ngầm với nhau chứ không sử dụng nghĩa đen của từ lóng đó.

Người ta sử dụng tiếng lóng trong nhiều trường hợp nhưng mục đích chính vẫn là để giấu những điều mà họ không muốn những người ngoài cuộc hiểu được câu chuyện của họ hoặc khi một nhóm người giao tiếp với nhau và họ chỉ muốn nội bộ nhau hiểu rõ được vấn đề mà họ đang muốn nói đến. Tóm lại tiếng lóng chính là một hình thức giao tiếp ngầm để người nói và người nghe cùng sử dụng đồng thời mà không làm ảnh hưởng hoặc gây khó chịu cho những người xung quanh.

Việc sử dụng tiếng lóng trong cuộc sống dường như diễn ra rất bình thường, dù là người lớn, trẻ nhỏ, dân lao động, giới văn phòng hay bất kì ai người ta cũng ít nhiều sử dụng hai đến ba từ tiếng lóng trong vài câu khi giao tiếp với bạn bè người thân. Một số ví dụ của tiếng lóng phổ thông mà hàu khi nói ra ai ai cũng có thể hiểu được, chẳng hạn như thay vì để miêu tả về dáng người, người ta sẽ dùng các từ lóng như “que tăm”, “bánh mì”, “que củi”, “hạt mít”, “hột vịt”,”gấu”,…người nghe sẽ hiểu được ý nghĩa của đối phơng mà không cảm thấy khó chịu.

Tiếng Lóng Xù là một ngôn ngữ thuần của dân tộc Lóng Xù tại Việt Nam. Nó thuộc nhóm ngôn ngữ Tày-Thái và chia thành hai phương ngữ chính: Tiếng Lóng Xù tây và Tiếng Lóng Xù đông. Nó có một số từ chung với tiếng Thái và tiếng Tày, nhưng có một số từ riêng và cách sử dụng ngữ pháp khác. Tiếng Lóng Xù chủ yếu được sử dụng trong các vùng đất lãng mạn ở Việt Nam.

Tiếng Lóng Là Gì

tiếng lóng là gì

Tiếng lóng xù khu của chị em LBGT

Trong năm vừa qua thì chúng ta có thể thấy rõ xu hướng sử dụng tiếng lóng xù khu nà kha rất thường xuyên trên mạng xã hội, nhưng các bạn có thắc mắc không biết làm thế nào để có thể hiểu và sử dụng các tiếng lóng này không, hãy cùng tilado.edu.vn làm rõ nha. Cách nói tiếng lòng xù khu này khi đọc có vẻ giống như tiếng thái nhưng lại rất việt nam. Cùng ad xem những ví dụ chuyển từ cách nói truyền thống sang tiếng lóng xù khu dưới đây nha:

1/ “Cô giáo” : từ này sau khi chuyển sang tiếng lóng sẽ là “cồ khô giào khao” 

2/ “xin chào” : từ này sau khỉ chuyển sang tiếng lóng sẽ là “xìn khin chào khao” 

3/ “Nguyễn Cao Kì Duyên” : từ này sau khi chuyển sang tiếng lóng sẽ là “Nguyền khuyên Cào Khao Kì Khi Duyền Khuyên” 

4/ “Su Su”: từ này sau khi chuyển sang tiếng lóng sẽ là “Sù khu sù khu” 

5/ “Ngày hôm qua” : sau khi chuyển sang tiếng lóng sẽ là”ngày khay hồm khôm quà kha”

6/ “anh yêu em”: sau khi chuyển sang tiếng lóng sẽ là “ành khanh yều khêu èm khem’

Tới đây thì các bạn để hiểu được phần nào của nguyên tắc chuyển tiếng lóng xù khu chưa, để hiẻu rõ hơn mời bạn xem video cùng cô giáo Susu nha:

Tiếng lóng trong tiếng Anh

21 Từ Lóng Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Có Thể Bạn Chưa Biết

Bí quyết của việc giao tiếp tiếng Anh tự nhiên. Đừng nói chuyện như một cái máy. Hãy thả lỏng người, thoải mái. Bạn không cần phải lúc nào cũng nói năng lịch thiệp (hay là hoàn hảo về mặt ngữ pháp) khi trò chuyện với những người bạn nước ngoài vì như vậy sẽ tạo cảm giác khô khan và khó gần. Đó là nguyên nhân khi giao tiếp với người bản xứ, ta dễ dàng bắt gặp việc họ sử dụng rất nhiều “slang word” (tiếng lóng). Việc trau dồi cho bản thân vốn từ, cụm từ lóng sẽ giúp bạn nói chuyện với bạn bè nước ngoài một cách tự nhiên, gần gũi và xử lý tình huống tốt hơn. Dưới đây là những cụm từ tiếng lóng tiếng Anh thông dụng và được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống:

Cool

Ngoài nghĩa là mát ra, “Cool” trong Anh – Mỹ còn có nghĩa là tốt, tuyệt. Từ này cũng được sử dụng khi bạn đồng ý với một ý kiến nào đó.

Ví dụ: What do you think about the show? – It was cool

Bạn nghĩ chương trình thế nào? – Tuyệt đấy

To hang out

“Hang out” là một từ lóng tiếng Anh mang nghĩa là đi chơi hoặc là đang rảnh rang.

Ví dụ:  Do you want to hang out?

Bạn muốn đi chơi không?

To chill out

“Chill out” có nghĩa là xả hơi, thư giãn. Trong một số trường hợp cụm từ này còn mang nghĩa là bình tĩnh, nguôi giận.

Ví dụ: What are you doing? – I’m just chilling out

Bạn đang làm gì vậy? – Tôi chỉ đang chơi linh tinh thôi

Wheels

Có rất nhiều phương tiện có bánh xe, tuy nhiên “Wheels” ở đây chỉ để chỉ ô tô.

Ví dụ: Let’s go to the mall. I have my wheels right here.

Babe

Khi dùng từ “Babe” với một người (thường là nữ), có nghĩa là bạn muốn nói là họ rất gợi cảm và quyến rũ. Tuy nhiên chỉ nên dùng từ này khi nói với một người về một người khác chứ không nên sử dụng trực tiếp với người đối diện vì họ sẽ dễ cảm thấy bị xúc phạm.

Ví dụ: John’s new girlfriend is such a babe!

To have a crush on someone

Cấu trúc này được dùng khi ai đó thích thầm một người nào đó mà không dám nói ra.

Ví dụ: Did you know that John has a crush on Lisa?

Bạn có biết John thích thầm Lisa không?

EX

Thông thường “Ex” là danh từ để chỉ bạn trai/bạn gái cũ. Tuy nhiên nếu bạn đặt nó trước các danh từ chỉ người khác cũng có nghĩa giống với “Ex”, chẳng hạn như “Ex-husband” (chồng cũ), “Ex-wife” (vợ cũ),…

VD: I saw my ex last night at the bar

Tôi nhìn thấy người yêu cũ của mình trong quan bar tối qua

Dunno

Đây là một cách nói lười biếng của “I don’t know”

Loser

Có lẽ bạn sẽ bắt gặp từ này rất nhiều trong các bộ phim tuổi teen. “Loser” ở đây không mang nghĩa là kẻ thua cuộc mà có nghĩa là kẻ kém cỏi.

Ví dụ: John can not do the simplest task in the class – What a loser.

John không thể làm được việc đơn giản nhất trong lớp – Đúng là một kẻ kém cỏi.

Cuppa

“Cuppa” là viết tắt của cụm “Cup of”. Tuy nhiên nếu bạn không chỉ rõ tên đồ uống ra là “Cuppa coffee” hay là “Cuppa milk” mà chỉ dùng “Cuppa”, mọi người sẽ hiểu đó là một cốc trà bởi đó là thức uống truyền thống của người Anh.

Ví dụ: Would you like a cuppa? – Of course, thank you.

Mate

Trong tiếng lóng của người Anh từ này có nghĩa là người bạn. Tuy nhiên nhiều trường hợp “mate” còn được dùng để gọi người lạ (thường là giữa những người đàn ông với nhau), chẳng hạn như trong quầy bar hay trên các phương tiện công cộng

Bae Là Gì

To Have a Blast

“To have a blast” là một trong các cụm từ điển tiếng lóng thường nghe trên các bản tin hoặc thấy trong sách báo, có nghĩa là một vụ nổ lớn. Nếu bạn sử dụng “blast” để nói chuyện với bạn bè thì nó sẽ mang nghĩa tích cực như một điều gì đó thật tuyệt hay vừa trải qua một khoảng thời gian vui vẻ.

Có nên sử dụng tiếng lóng thường xuyên không?

Tiếng lóng là một hình thức giao tiếp vui mang tính chất giải trí tạo cảm giác thoải mái, đôi khi là yếu tố gây cười trong các cuộc hội thoại nhưng chúng ta cũng nên hạn chế sử dụng hoàn toàn các từ lóng để trò chuyện với người lớn tuổi như ông bà, cha mẹ. Vì đôi lúc họ sẽ không thể bắt kịp những xu hướng hot trên mạng xã hội như giới trẻ, thử tưởng tượng nếu chúng ta lạm dụng quá nhiều tiếng lóng ví dụ như “dằm khăm lời khơi, xù khu cà kha nà kha, vãi,dis,…”

Khi giao tiếp mà người nghe không thể hiểu được ý nghĩa thì họ sẽ khó chịu như thế nào, đôi khi còn gây nên những sự hiểu nhầm không đáng có. Lời khuyên mà tilado.edu.vn dành cho bạn là hãy sử dụng tuỳ vào hoàn cảnh và đối tượng giao tiếp nha.

[Su Vblog #003] Khoá Dạy Tiếng Lóng Xù Khu Cơ Bản Của Chị Em 3D | Gia Huy Su Su Official 2023

Tổng hợp những từ lóng giới trẻ thường xuyên dùng

 • “gấu, ghệ, kép” : dùng để chỉ người yêu
 • “Quẩy, xoã, banh nóc” : không chỉ là món ăn, quẩy còn là hành động thể hiện sự thoải mái hết mình
 • “nóc nhà” : chỉ người nắm quyền trong nhà, nhà nào mà chẳng có nóc nhỉ
 • “Trẻ trâu, sửu nhi”: những thanh thiếu niên trẻ tuổi, ngông cuồng, bộc phát thích thể hiện
 • “Ulatroi” : trời ơi
 • “Đào mộ” : nhắc lại chuyện quá khứ
 • “tóp tóp” : mjang xã hội tiktok
 • “mlem mlem” : dùng để tỏ ra đáng yêu, thể hiện sự thích thú
 • “vãi”: sự bá đạ, nhấn mạnh chuyện gì đó ví dụ đau vãi, hãi vãi, vui vãi
 • “hoy, hong, khum”: không, thôi
 • “xếp hình, lếu lều, 69, chịt,” : chỉ hành động quan hệ nam nữ

Đặt mua bộ tóc giống cô giáo Susu ủng hộ mình nha 

Áo dài galaxy nhiều màu Susu 

source: https://tilado.edu.vn/

Xem Tiếng Thái ở : https://tilado.edu.vn/hoc/ngoai-ngu/tieng-thai/

Các từ khoá liên quan tới video này: dằm khăm lời khơi là gì, dầm khâm là gì, tiếng lóng xù khu là gì, tiếng lóng 3d, là kha lời khơi dằm khăm, cách nói tiếng lóng, cách đọc tiếng lóng, dầm khâm là kha lời khơi là gì, học tiếng lóng, dầm khăm là kha lời khơi là gì, xù khu là gì, cách học tiếng lóng, là kha lời khơi dằm khăm là gì, dằm khăm là gì, tiếng lóng dầm khâm, dầm khâm là kha lời khơi, tiềng khiêng lòng khong, dầm khăm là gì, nói tiếng lóng, dầm khâm, lời khơi dằm khăm bù khu, tiếng lóng vần i, dầm khăm là khá lời khơi là gì, dạy nói tiếng lóng, lời khơi dằm khăm, học nói tiếng lóng, dằm khăm bù khu, hướng dẫn nói tiếng lóng, tiếng lóng bê đê, cách nói tiếng lóng vần i, bù khu bà kha, bù khu dằm khăm, đọc tiếng lóng, dầm khâm là khá lời khỏi là gì, tiếng lóng bù khu, dầm khâm là kha lời khơi nghĩa là gì, đầm khâm đà kha là gì, dầm khăm, bù khu dằm khăm là gì, dầm khâm lời khơi, là khá lời khơi dằm khăm là gì, xù khu nà kha là gì, nà kha xù khu, bù khu nà kha, xù khu dằm khăm, là kha lời khơi, nà kha xù khu là gì, 3d là gì tiếng lóng, dầm khâm tiếng lóng, dâm khâm tiếng lóng, dằm khăm là kha, dằm khăm nghĩa là gì, dằm khăm bù khu là gì, dằm khâm là gì, xù khu cà khá là gì, dầm khâm nghĩa là gì, bù khu tiếng lóng là gì, xù khu cà khá na khá la gì, dằm khăm nà kha, cách nói lóng, dầm khăm là kha lời khơi nghĩa là gì, là khá lời khơi dằm khăm, là kha lời khơi dằm khăm nghĩa là gì, quy tắc tiếng lóng, susu tiếng thái, bù khu dầm khâm, tiếng lóng nói như thế nào, dằm khâm, dâm khăm tiếng lóng, xù khu cà kha nà kha là gì, tiếng bê đê, lời khơi dằm khăm bù khu là gì, tiếng lóng bede, tiếng lóng của bede, cách nói tiếng lóng việt nam, slang word, từ lóng tiếng anh, tiếng lóng tiếng anh

You may also like

Leave a Comment