Người Lào Nói Gì Về Việt Nam, Người Lào Nghĩ Gì Về Việt Nam

by Yến Nhi
253 views 5 minutes read

Người Lào Nói Gì Về Việt Nam, Người Lào Nghĩ Gì Về Việt Nam | Tilado.edu.vn

Các bạn lào đang nghĩ gì và nói gì về phía chúng ta, mời các bạn cùng tilado.edu.vn tìm hiểu nha!!

Đa số người Lào có cảm nhận rất tích cực đối với người Việt.
????Có khá nhiều người Việt nhập cư ở thủ đô (Vientiane) và họ được biết đến là những người làm việc chăm chỉ, nhưng người Việt nơi đây cũng được biết đến có tính khôn vặt, khôn lõi. Nhiều người Lào cũng muốn học tiếng Việt.
????Nhiều người dân Lào muốn đi học hoặc đã từng đi du học ở Việt Nam đều rất vui khi được nhận học bổng du học ở Việt Nam, vì giáo dục Việt Nam được biết đến là có chất lượng đào tạo đại học tốt hơn ở Lào.
????Khi người Lào có cơ hội đi du lịch biển, họ sẽ có 2 lựa chọn là Thái Lan hoặc Việt Nam, và hầu hết họ nói họ thích Việt Nam hơn, rằng ở biển ở Việt Nam đẹp hơn.
????Nhìn chung, Lào xem Việt Nam như một người anh lớn, là sự ngưỡng mộ, là người bạn thân thiết.
????Người Việt Nam và người Lào đi lại qua thăm nước bạn rất dễ dàng, và họ đã và đang làm việc để có được mối quan hệ tốt đẹp giữa hai dân tộc.
????Ở Lào có rất rất nhiều quán ăn Việt Nam . Nghe bảo rằng, bên đấy cứ 3 quán ăn là có 2 quán ăn Việt Nam rồi. Quán bún đối diện chùa Thanh Hà – Hà Nội bên đó cũng có luôn????
????Nghe 1 bạn học sinh kể là mấy ông Lào học ở Việt Nam cũng ranh lắm chứ đùa. Đi học bị gọi lên trả lời thì cứ “act cool, đứng hình mất 5s” rồi nói là “em k hiểu thầy nói gì” là thoát. Thế mà ra ngoài đi tán gái Việt líu la líu lô như dân bản địa ????????
Người Lào Nói Gì Về Việt Nam, Người Lào Nghĩ Gì Về Việt Nam 2023

Ngoài ra, Việt kiều buôn bán ở Lào rất nhiều, và dường như ai cũng khấm khá, giàu có. Họ làm đủ thứ ngành nghề khai thác rừng, tài nguyên, từ buôn bán nhỏ lẻ đến buôn bán ăn uống, như mở cửa hàng khách sạn. Với đức tính thông minh chịu thương, chịu khó, cần cù trong công việc, nên khi đến lào, thì công việc dành cho người Việt nhiều cũng là hợp lý.
Trong ánh mắt người Lào, cộng đồng người Việt rất đoàn kết, chí thú làm ăn và luôn đề cao tinh thần tương thân, tương ái. người Việt nhưng rất am hiểu tiêu dùng của người dân Lào trong buôn bán, làm ăn buôn bán. Cộng thêm đức tính sáng tạo, chịu khó, cần cù và táo bạo, đã giúp nhiều người Việt thành công trên nhiều lĩnh vực khác nhau trên đất Lào.

source: https://tilado.edu.vn/

Xem Tiếng Lào ở : https://tilado.edu.vn/hoc/ngoai-ngu/tieng-lao/

You may also like

Leave a Comment