múa lào. toàn gái xinh

by Yến Nhi

múa lào. toàn gái xinh | Tilado.edu.vn

Bài viết múa lào. toàn gái xinh thuộc chủ đề về Học tập đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng tilado.edu.vn tìm hiểu múa lào. toàn gái xinh trong bài viết hôm nay nha !

Người dân Lào và các vùng Tây Bắc rất thích ca múa trong các dịp lễ hội, vì dân ca Lào rất phong phú về giai điệu, mang đậm bản sắc văn hoá và dân tộc ta. Mời bạn cùng tilado.edu.vn tìm hiểu nhé.

Xem clip hướng dẫn về học tiếng lào ở đà nẵng


Clip với nội dung “học tiếng lào ở đà nẵng”

 

Hình Ảnh Về học tiếng lào ở đà nẵng

Học Tiếng Lào Tại Đà Nẵng - Múa Lào. Toàn Gái Xinh

Hình giới thiệu cho học tiếng lào ở đà nẵng

Các bước tiến hành học tiếng lào

Người có công lớn trong việc sưu tầm, phổ biến và nâng cao các làn điệu dân ca là các “mỏ-lăm” (ca sĩ), “mỏ khen” (nhạc công, thổi khèn bè). Đội ngũ “mỏ lăm, mỏ khen” ngày càng phát triển trước yêu cầu thưởng thức ca múa của nhân dân ở các bản mường, trong đó có nhiều nghệ sĩ tài ba nổi tiếng vừa có thể sáng tác vừa biểu diễn được đông đảo nhân dân ưu ái, mến mộ. “Mỏ lăm” ở Lào có vị trí thật đặc biệt trong xã hội. Họ sống gần gũi nhân dân, đi đến bản làng nào cũng được đón tiếp nồng nhiệt. Họ am hiểu sâu sắc cuộc sống, xã hội Lào, nắm bắt được tình cảm, ước mơ của các tầng lớp nhân dân. Có thể nói, họ là một tri thức, một nghệ sĩ của nhân dân, được nhân dân nuôi dưỡng.
Dân ca của Lào có nhiều loại như lăm, khắp, xỡng, kạp, ăn nẳng-xử… Mỗi loại lại mang sắc thái riêng của từng miền, từng dân tộc, từng địa phương. “Lăm” sử dụng nhiều thể loại thơ nhất được quần chúng ưa thích nhất và phổ biến trong cả nước.
Múa ở Lào cũng phổ biến rộng rãi, từ thành thị đến nông thôn. Trong những ngày lễ hội lớn nhỏ ở Lào đều tổ chức vui chơi hợp quần trong đó không thể thiếu tiết mục múa. Có điệu múa một người, hai người hoặc tập thể vài chục người (lăm-vông). Những đêm hội, già trẻ, gái trai đều tham gia múa ca một cách tự nhiên thoải mái. Các điệu múa của Lào thường uyển chuyển, nhịp nhàng theo nhịp trống, động tác khá tự do, mang đậm màu sắc dân tộc.
Các điệu múa xuất hiện sớm nhất ở Lào là múa “Bẵng-phay”, “Lăm phen”, rồi đến điệu múa “Xỉ-nuôn”, “Kò-thạt”, Đoọc-bua (hoa sen)… Múa “Bẵng-phay” là điệu múa tập thể trong ngày lễ hội pháo thăng thiên (Bẵng-phay). Múa “Lăm-phen” giống múa tiên ở Ấn Độ, Cam-pu-chia, In-đô-nê-xia. Múa “Kò-thạt” là múa tập thể xung quanh ngọn tháp trong các ngày lễ hội tôn giáo. Đặc biệt là múa “lăm-vông” (múa vòng tròn) tuy xuất hiện sau nhưng được phổ biến rộng rãi từ Bắc xuống Nam, từ nông thôn đến thành thị và được coi như điệu múa tập thể tiêu biểu của dân tộc. Múa “lăm-vông” xuất hiện vào thời điểm nào của lịch sử, đến nay chưa có lời giải đáp thống nhất của các nhà nghiên cứu văn hóa Lào, nhưng nó đã tồn tại nhiều thập kỷ qua và ngày nay nó vẫn có vai trò thật đặc biệt.
Múa Lào. Toàn Gái Xinh 2022
Trong các ngày lễ hội, dịp vui chơi tập thể, các buổi liên hoan của một cơ quan, nhà trường, đơn vị vũ trang đều mở đầu và kết thúc bằng “lăm-vông”. Từng đôi nam nữ (có thể cả hai đều là gái hoặc trai) múa vòng tròn theo nhịp trống (nhịp 2/4 hoặc 4/4). “Lăm-vông” dễ múa, động tác sinh động, duyên dáng, uyển chuyển. Có thể “lăm-vông” xuất phát từ điệu múa “lăm-thôn” (múa 1 người).

Về nhạc cụ người dân Lào thường dùng các loại sau:

– Khèn bè (khen): Là loại nhạc cụ phổ biến nhất ở các bản làng từ Bắc xuống Nam. Khèn bè dễ làm, dùng nguyên liệu ngay trong rừng, dưới sự hướng dẫn của “mỏ-khèn”, các tràng trai trong bản có thể tự làm được. Nhưng để có chiếc khèn bè âm thanh chuẩn phải tìm mua ở các chợ phiên, do các nghệ nhân chuyên sản xuất bày bán. Từ lúc còn tuổi thiếu niên con trai Lào đã học thổi khèn.
– Trống (kong): Trống cũng là nhạc cụ phổ biến ở Lào. Có thể nói rằng không có bản làng nào ở Lào không có trống và không ngày nào vắng tiếng trống, tiếng mõ ngân vang (bản có chùa). Có nhiều loại trống như trống cái, trống cơm, trống con…
Trống cơm (koong-tũm): Trống cơm được đánh cùng với một số nhạc cụ khác để múa tập thể trong ngày lễ hội “bẵng-phay” (pháo thăng thiên). Trống con (Koong kình) được đánh trong các buổi lễ cầu phúc.
Ngoài ra còn nhiều loại nhạc cụ khác được dùng phổ biến trong các ngày lễ hội sản xuất, tôn giáo, ma chay như: “khoọng” (chiêng), “xình” (rạo bạt), “pì” (sáo), “khùi” (tiêu), “mạc chặp pì” (đàn), “xo” (nhị), “pôông” (mõ), “xèng” (thanh la)…

Các câu hỏi về học tiếng lào ở đà nẵng

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê học tiếng lào ở đà nẵng hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết học tiếng lào ở đà nẵng Cực Ngon ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết học tiếng lào ở đà nẵng Cực Ngon ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết học tiếng lào ở đà nẵng Cực Ngon ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Thống kê về video này

Video “múa lào. toàn gái xinh” đã có 85376 lượt xem, được like 145 lần, chấm 5.00/5 điểm.

Kênh Happy Mobile đã dành nhiều công sức và thời gian để hoàn thành clip này với thời lượng 00:05:16, bạn hãy chia sẽ video này để khích lệ tác giả nha.

Từ khoá cho video này: #múa #lào #toàn #gái #xinh, [vid_tags]

Tra cứu kiến thức ở WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về học tiếng lào ở đà nẵng từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://tilado.edu.vn/

Xem các chủ đề liên quan ở ở : https://tilado.edu.vn/hoc/ngoai-ngu/tieng-lao/” 

múa lào

You may also like

16 comments

Avatar Of Van Duc Bui
Van Duc Bui 22/07/2022 - 7:41 chiều

Đẹp thiệt

Reply
Avatar Of Sơn Nguyễn
Sơn Nguyễn 22/07/2022 - 7:41 chiều

2 em ở giữa giây thứ 2:56 xinh nhất! em đứng sau xinh nhất????

Reply
Avatar Of Ngư Tâm
Ngư Tâm 22/07/2022 - 7:41 chiều

Cho mình xin link nhạc với

Reply
Avatar Of Phạ Bun
Phạ Bun 22/07/2022 - 7:41 chiều

có thể cho e xin nhạc dc k ạ

Reply
Avatar Of Pao Cheo
Pao Cheo 22/07/2022 - 7:41 chiều

Đẹp quá

Reply
Avatar Of T Ara Jiyeon
T ara JiYeon 22/07/2022 - 7:41 chiều

Quý vị có ai biết thông tin về cô gái này k vậy 01:00

Reply
Avatar Of Quy Mai Tv
Quy Mai TV 22/07/2022 - 7:41 chiều

Con gái lào mặc đẹp múa xinh nhỉ ok

Reply
Avatar Of Sang Nguyễn Thanh
Sang Nguyễn Thanh 22/07/2022 - 7:41 chiều

2:55 hot nhất nhé

Reply
Avatar Of Duyen Hong
Duyen Hong 22/07/2022 - 7:41 chiều

Có ai muốn đi chơi Lào k ạ

Reply
Avatar Of Nguyễn Phương
Nguyễn Phương 22/07/2022 - 7:41 chiều

Múa lam-vong ấy =))

Reply
Avatar Of Thiên Thùng
Thiên Thùng 22/07/2022 - 7:41 chiều

cho xin ten nhac vs

Reply
Avatar Of Daniel Trinh
Daniel Trinh 22/07/2022 - 7:41 chiều

Xinh that.

Reply
Avatar Of Quy Mai Tv
Quy Mai TV 22/07/2022 - 7:41 chiều

Ua cac co gais Lao mua xinh nhir

Reply
Avatar Of Kien Nguyen
Kien Nguyen 22/07/2022 - 7:41 chiều

gai dep vl

Reply
Avatar Of Te Cầm
Te Cầm 22/07/2022 - 7:41 chiều

hay

Reply
Avatar Of Học Cút
học cút 22/07/2022 - 7:41 chiều

Hay lắm

Reply

Leave a Comment