Lễ hội té nước dân tộc Lào – Việt – Điện Biên

Lễ hội té nước dân tộc Lào – Việt – Điện Biên | Tilado.edu.vn

Các bạn đang xem bài : Lễ hội té nước dân tộc Lào – Việt – Điện Biên

Nếu bài viết về Lễ hội té nước dân tộc Lào – Việt – Điện Biên bạn thấy hay, hãy Like và share ủng hộ team bạn nha <3 Nếu thấy Lễ hội té nước dân tộc Lào - Việt - Điện Biên chưa hay, góp ý bằng cách comment giúp giup nâng cao hơn hơn nha !!

Tết Lào (tiếng Lào: ປີໃຫມ່ລາວ; phiên âm: Bunpimay,Pi Mai, Pee Mai, Koud Song Kane hay Bunhot Nậm) diễn ra từ 14 đến 16/4 hằng năm. Đây là Tết theo Phật lịch vì ở Lào, đạo Phật từ lâu đã trở thành quốc đạo. Người dân té nước để cầu may, an bình cho cả năm. Cũng như người dân Thái Lan và Campuchia, lễ hội Bunpimay mang ý nghĩa đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật, ấm no hạnh phúc thanh khiết hóa cuộc sống của con người. Bunpimay là dịp để nuôi dưỡng và hun đúc nghệ thuật dân tộc.
Hiện nay Tết Lào được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 16 tháng 4 dương lịch hàng năm, khi bầu trời thanh cao, các dòng sông lớn đều dồi dào nước tượng trưng cho một năm mới nhiều lộc.[1]

Bài hay  Tự Học Tiếng Khmer - Bài 11: Nói Về Thời Gian

Tái hiện lại các nhân vật huyền thoại trong ngày Tết
Tết Bunpimay diễn ra trong ba ngày. Ngày đầu tiên cũng là ngày cuối cùng của năm cũ, người ta lau dọn sạch sẽ trong nhà ngoài ngõ. Ngày thứ hai không được tính đến vì đó là giao thời giữa năm cũ và năm mới. Hội bắt đầu vào ngày cuối cùng với nhiều vận hành tưng bừng khắp nơi. Ngày cuối cũng là ngày kết thúc tuần trăng. Trong ba ngày này người Lào được nghỉ, không làm việc và cũng không có các vận hành buôn bán.

source: https://tilado.edu.vn/

Xem Tiếng Lào ở : https://tilado.edu.vn/hoc/ngoai-ngu/tieng-lao/

Cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà văn Vũ Trọng Phụng
Review Sách Ngắm Tuổi Trẻ Quay Cuồng Trong Tĩnh Lặng
Avatar Of Yến Nhi
Tác giả

Hello, Yến Nhi tổng hợp các kiến thức chia sẻ các bạn. Nếu hay thì nhớ Share để ủng hộ Nhi nhén !!! Yêu cả nhà <3

Bình luận

Avatar Of Người Con Tây Bắc

Người Con Tây Bắc

Mọi người coi video thấy hay thì cho mình 1 like và 1 đăng ký kênh ủng hộ kênh mình với nhé….chỉ mất có mấy giây thôi…. nhấn đăng ký và nhấn vào quả chuông bên cạnh để nhận những video sớm nhất từ kênh của mình nhé…thank cả nhà nhiều… ai sub chéo để lại comment phía dưới trả sub nhanh nhất nhé

Trả lời

Leave a Message

Registration isn't required.

Theme này Mượn từ Anh Tòng của LarTheme