Lào có nguy cơ bị nhấn chìm trong nợ Trung Quốc do xây đập thủy điện

Lào có nguy cơ bị nhấn chìm trong nợ Trung Quốc do xây đập thủy điện | Tilado.edu.vn

Các bạn đang xem bài : Lào có nguy cơ bị nhấn chìm trong nợ Trung Quốc do xây đập thủy điện

Nếu bài viết về Lào có nguy cơ bị nhấn chìm trong nợ Trung Quốc do xây đập thủy điện bạn thấy hay, hãy Like và share ủng hộ team bạn nha <3 Nếu thấy Lào có nguy cơ bị nhấn chìm trong nợ Trung Quốc do xây đập thủy điện chưa hay, góp ý bằng cách comment giúp giup nâng cao hơn hơn nha !!

Lào có nguy cơ bị nhấn chìm trong nợ Trung Quốc do xây đập thủy điện
Đại dịch viêm phổi Vũ Hán đã làm Lào điêu đứng trong lần đầu tiên bán trái phiếu bằng đô la Mỹ trên thị trường quốc tế, gây ra thêm áp lực cho đất nước vốn đã chi quá nhiều tiền của vào việc xây đập thủy điện và đang phải xoay sở trả nợ, đặc biệt là khoản nợ với Trung Quốc, một chủ nợ hàng đầu của Lào.
Nikkei Asian dẫn nguồn thân cận với hệ thống ngân hàng ở Lào cho biết, chính phủ Lào đã áp dụng lập trường “chờ – xem” trước khi tiến hành bán trái phiếu.
“Ngân hàng Trung ương Lào vẫn phải xác nhận liệu việc bán trái phiếu có được thực hiện trong năm 2020 hay không”, một nguồn tin nói.
Việc Lào, nước nghèo nhất Đông Nam Á, chuyển hướng sang thị trường quốc tế đã được dự báo vào tháng 1/2020, sau khi Lào lần đầu tiên nhận được xếp hạng B3 từ cơ quan xếp hạng tín dụng Moody. Sự đánh giá này đến sau khi Lào bán được 182 triệu USD trái phiếu bằng đồng đô la Mỹ, trong hai đợt phát hành loại chứng khoán nợ tranche cho các nhà đầu tư Thái Lan vào năm 2016.
Lào cũng đã phát hành trái phiếu quốc tế chính phủ sovereign bond – loại chứng khoán nợ được chính phủ phát hành bằng ngoại tệ, bằng đồng baht của Thái Lan, để lấp đầy kho bạc của mình.
Fitch Rating, một công ty xếp hạng tín dụng, đã chỉ ra quy mô của cuộc khủng hoảng tài chính tiềm ẩn của Lào. Trong một báo cáo giữa tháng 5, công ty này đã hạ thấp triển vọng về nợ quốc gia của Lào từ “ổn định” xuống “tiêu cực”.

☛ Quý vị ĐĂNG KÝ kênh ở:
————————————
● The Saigon Post – Tiếng nói của người Sài Gòn!

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ CÁC TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ:
The Saigon Post (TheSaigonPost) là kênh truyền thông online tuyển tập các bài phân tích và bình luận từ các chuyên gia, các tin Hoa Kỳ mới nhất.
– Thông tin được công ty chúng tôi tổng hợp có chọn lọc từ nhiều nguồn báo khác nhau. Các đánh giá, bình luận đều dựa trên quan điểm cá nhân, công ty chúng tôi không cố tình công kích, nhạo báng bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.
– công ty chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến bình luận của khán giả trên mỗi video công ty chúng tôi đăng tải lên hệ thống của Youtube.

Nếu có bất kỳ khiếu nại về vấn đề nội dung và bản quyền, xin quý vị gửi về địa chỉ: thoisuhoaky.ct@gmail.com
Trân trọng cảm ơn!
#TheSaigonPost #TinHoaKy

source: https://tilado.edu.vn/

Xem Tiếng Lào ở : https://tilado.edu.vn/hoc/ngoai-ngu/tieng-lao/

Dạy Tiếng Anh về ĐỒ CHƠI qua thẻ tiếng anh MA THUẬT – Magic English Flashcard Toys
Những cuốn sách buôn bán nên đọc trước 30 tuổi để thành công
Tác giả

Hello, Yến Nhi tổng hợp các kiến thức chia sẻ các bạn. Nếu hay thì nhớ Share để ủng hộ Nhi nhén !!! Yêu cả nhà <3

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

Theme này Mượn từ Anh Tòng của LarTheme