Hướng dẫn dùng sim unitel Lào

by Yến Nhi
8,K views 7 minutes read

Sim Unitel là một nhà mạng di động chính thức tại Lào. Họ cung cấp các dịch vụ về gọi điện, tin nhắn và internet. Sim Unitel được chấp thuận và kiểm soát bởi Bộ Thông tin và Truyền thông Lào. Họ có mạng lưới rộng và đạt chuẩn quốc tế, cung cấp dịch vụ tốt cho người dùng. Sim Unitel cũng có các gói cước với giá cả hợp lý và linh hoạt cho người dùng.

Hướng dẫn sử dụng sim Unitel của Lào:

 1. Mua sim Unitel tại cửa hàng hoặc qua đường bán lẻ của Unitel.
 2. Kích hoạt sim bằng cách điền thông tin cá nhân và chứng minh thư vào mẫu đăng ký.
 3. Sạc pin và bật điện thoại lên.
 4. Nhập mã PIN mặc định (thường là 1234 hoặc 0000) để mở khóa sim.
 5. Chọn ngôn ngữ và chọn quốc gia của Lào.
 6. Chờ đợi kết nối với mạng và được thông báo rằng sim đã sẵn sàng sử dụng.
 7. Để gọi điện, nhập số điện thoại vào bàn phím và nhấn gọi. Để nhận cuộc gọi, chỉ cần mở khóa điện thoại và chấp nhận cuộc gọi.
 8. Để gửi tin nhắn, chọn chức năng tin nhắn, nhập số điện thoại người nhận và nhập nội dung tin nhắn.
 9. Để kiểm tra số dư tài khoản, soạn tin nhắn “BAL” gửi đến 909.

Chú ý: Các gói cước và hình thức thanh toán có thể thay đổi tùy thời điểm và khuyến mãi của Unitel.

Nếu bạn đang ở nước ngoài và sim Viettel không có sóng, không thể liên lạc với mọi người thì đừng lo lắng. Bởi đã có cách chuyển vùng quốc tế sim Viettel khi ở nước ngoài cực dễ và có nhiều cách thức để bạn lựa chọn. Cùng simthecao xem ngay các cách thực hiện bên dưới và thao tác ngay nhé!

Nếu bài viết về Hướng dẫn dùng sim unitel Lào bạn thấy hay, hãy Like và share ủng hộ team bạn nha <3

Nếu thấy Hướng dẫn dùng sim unitel Lào chưa hay, góp ý bằng cách comment giúp giup nâng cao hơn hơn nha !!

Chuyển vùng quốc tế sim Viettel là gì?

Chuyển vùng quốc tế sim Viettel là dịch vụ giúp khách hàng dùng sim và số thuê bao di động Viettel mà mình đang sử dụng ở Việt Nam để liên lạc với những thuê bao ở quốc gia khác.

Hiện nay, Viettel đã mở chuyển vùng quốc tế đối với hơn 500 nhà mạng thuộc 208 quốc gia cùng vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Chính vì thế, dịch vụ chuyển vùng quốc tế đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người có cơ hội ra nước ngoài.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế sim Viettel

Giúp bạn luôn giữ được liên lạc qua di động

Với dịch vụ chuyển vùng quốc tế bạn hoàn toàn có thể nghe gọi, nhắn tin, truy cập Internet hay thậm chí sử dụng một số tiện ích khác trên điện thoại có gắn sim số thuê bao khi ở các quốc gia khác.

Thủ tục đăng ký đơn giản, có nhiều hình thức thanh toán

Thủ tục đăng ký dịch vụ CVQT/ Roaming của nhà mạng Viettel vô cùng đơn giản, có thể thực hiện qua nhiều hình thức khác nhau.

Dịch vụ có nhiều hình thức thanh toán khác nhau:

 • Đối với những thuê bao di động trả sau: Cước phí sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế Viettel sẽ được tổng hợp vào bảng kê khai chi tiết cước phí trong tháng. Bạn sẽ không phải thanh toán hóa đơn ở nước ngoài.
 • Đối với những thuê bao di động trả trước: 100% bạn không phải đặt cọc trước khi đăng ký sử dụng dịch vụ, đồng thời cước phí chuyển vùng quốc tế sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản gốc.

Cách chuyển vùng quốc tế sim Viettel

Cách chuyển vùng quốc tế khá đơn giản, bạn có thể lựa chọn một trong những cách chuyển vùng quốc tế mạng Viettel sau đây:

 • Cách 1: Đăng ký dịch vụ bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp CVQT gửi 138.
 • Cách 2: Thực hiện USSD bằng cách bấm *098*1*19# và nhấn phím Gọi.
 • Cách 3: Đăng ký chuyển vùng trực tuyến bằng cách truy cập vào website: http://international.viettel.vn/. Chọn Chuyển vùng Quốc tế -> Chuyển vùng vào mạng Quốc tế -> Đăng ký/ Hủy dịch vụ.
 • Cách 4: Đến điểm giao dịch Viettel hoặc gọi điện đến tổng đài Viettel để được nhân viên chăm sóc khách hàng của nhà mạng hướng dẫn.

Phí chuyển vùng quốc tế sim Viettel

Bạn có thể tham khảo mức phí chuyển vùng quốc tế theo bảng sau đây:

Khi Roaming vào 3 mạng Unitel (Lào) và Metfone (Campuchia), Mytel (Myanmar)

Gọi trong nước chuyển vùng:

 • Tới số Unitel, Metfone, Mytel: 2.000.
 • Tới số khác: 7.500.
 • Gọi về Việt Nam:
  • Tới số Viettel: 2.000.
  • Tới số khác: 7.500.

  Gọi đi quốc tế:

  • Tới số Unitel, Metfone, Mytel: 2.000.
  • Tới số khác: 12.000.
  • Nhận cuộc gọi: 0.

  Gửi tin nhắn:

  • Tới số Unitel, Metfone, Mytel, Viettel: 500.
  • Tới số khác: 1.500.

  Data: 2,2

 • Hướng Dẫn Dùng Sim Unitel Lào

Lưu ý khi chuyển vùng quốc tế

Khi bạn đứng tại nơi gần biên giới giữa Việt Nam và các nước láng giềng như Trung Quốc, Campuchia hay Lào, điện thoại di động của bạn sẽ có thể tự động roaming vào các mạng di động thuộc các nước này, nếu có sóng di động của đối tác Viettel ở khu vực đó. Và cước phí sẽ được tính khi phát sinh các dịch vụ gọi, nhắn tin, truy cập internet…

Tương tự, khi bạn ở gần biên giới của 2 quốc gia khác nhau, điện thoại di động của bạn có thể roaming vào mạng di động của quốc gia thứ 3.

Các chương trình khuyến mại của Viettel chỉ có hiệu lực khi bạn ở trong nước, không áp dụng trong loại hình dịch vụ chuyển vùng quốc tế Viettel.

Trên đây là các thông tin chi tiết về dịch vụ chuyển vùng quốc tế sim Viettel, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đăng ký và sử dụng.

Kênh Giải trí và Mẹo Hay Điện thoại

Các bạn xem video nhớ đăng kí kênh, like và chia sẻ, ủng hộ kênh cho mình với nha

Nhiều người mới Sang Lào làm việc ,học tập. Chua quen dùng sim unitel của Lào, vì thế mình làm video này hướng dẫn các bạn cách để đăng kí và dùng sim unitel

Nếu các bạn có ý kiến hay góp ý cho kênh thì để lại bình luận hoặc inbox cho mình nha

YouTube :

Facebook :

Zalo :

source: https://tilado.edu.vn/

Xem Tiếng Lào ở : https://tilado.edu.vn/hoc/ngoai-ngu/tieng-lao/ 

Các từ khoá liên quan chủ đề : Cách chuyển vùng quốc tế sim unitel; cách ứng tiền sim lào unitel; cách kiểm tra số điện thoại unitel lào; kích hoạt sim unitel; cách kích hoạt sim unitel lào; kiểm tra số điện thoại unitel lào; chuyển vùng quốc tế unitel; chuyển vùng quốc tế sim unitel; sim unitel lào; số tổng đài unitel lào; sim lào; sim du lịch lào; sim 3g lào; sim unitel; unitel tiếng việt; unitel lao; unitel lào; unitel sim; etl laos; ứng tiền; sim đầu 5 lào

You may also like

Leave a Comment