???? 4 cách mình ghi chép từ vựng tiếng anh | how i take notes of english vocabulary

by Yến Nhi

???? 4 cách mình ghi chép từ vựng tiếng anh | how i take notes of english vocabulary | Tilado.edu.vn

Bài viết ???? 4 cách mình ghi chép từ vựng tiếng anh | how i take notes of english vocabulary thuộc chủ đề về việc học đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng tilado.edu.vn tìm hiểu ???? 4 cách mình ghi chép từ vựng tiếng anh | how i take notes of english vocabulary trong bài viết hôm nay nha !

Khi học tiếng Anh, điều cần chú ý để có thể học tiếng Anh một cách rõ ràng và hiệu quả là cách ghi chép từ vựng. Vậy trong bài viết này, các bạn hãy cùng chúng mình tìm hiểu những cách ghi chép từ vựng tiếng Anh hiệu quả mà dễ nhớ để học tiếng Anh một cách hiệu quả hơn nhé!

Xem clip hướng dẫn về thẻ học từ vựng tiếng anh


Clip với chủ đề “thẻ học từ vựng tiếng anh”

 

Hình Ảnh Về thẻ học từ vựng tiếng anh

Thẻ Học Từ Vựng Tiếng Anh - ???? 4 Cách Mình Ghi Chép Từ Vựng Tiếng Anh | How I Take Notes Of English Vocabulary

Hình ảnh giới thiệu cho thẻ học từ vựng tiếng anh

Cách ghi chép từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhớ lâu

1.1. Ghi chép từ vựng thành từng câu

Khi đã có được list các từ vựng cần học, bạn nên tiến hành đặt thành câu cho mỗi từ vựng đó, vừa để ôn tập lại từ vựng, vừa sử dụng thực hành. Để có thể viết được các câu đó, trước hết bạn có thể tham khảo trong cách sách ngữ pháp, từ điển. Sau này khi bạn đã nắm được cách sử dụng, cách viết, bạn hoàn toàn có thể tự mình đặt câu để nhớ lâu hơn.

1.2. Lập sổ tay ghi chép từ vựng tiếng Anh

Đầu tiên, bạn cần kẻ một bảng gồm có 6 cột:

 • Cột 1: cách từ cần ghi nhớ có cùng phiên âm của từ đó
 • Cột 2: loại từ (từ đó thuộc danh từ hay động từ,…)
 • Cột 3: nghĩa Tiếng Việt
 • Cột 4: từ đồng nghĩa, trái nghĩa với từ ở cột 1
 • Cột 5: các từ vựng liên quan (thuộc họ từ)
 • Cột 6: Câu ví dụ chứa từ vựng
Lập Sổ Tay Ghi Chép Từ Vựng Tiếng Anh

Tiếp theo, bạn xác định trước các chủ đề muốn nắm vững để tìm các từ vựng tương thích bao gồm: danh từ, tính từ, động từ, giới từ, trạng từ,… mỗi chủ đề là sẽ có khoảng 20 tới 50 từ vựng.

Sau đó bạn hãy cố gắng tìm đầy đủ những từ vựng liên quan đến từ gốc như: từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa,… để nắm bắt được ý nghĩa của những từ ngữ đó.

Sau khi hoàn thiện cuốn sổ của mình, hãy thường xuyên luyện tập phản xạ giao tiếp, phản xạ từ vựng. Vừa đọc lại cuốn sổ vừa nói thật to những từ mới mà mình học được bạn.

1.3. Học từ vựng bằng mindmap

Mindmap trong tiếng Việt có nghĩa là bản đồ tư duy. Nguyên tắc hoạt động của bản đồ tư duy là giúp não ghi nhớ bằng sơ đồ và hình ảnh. Theo các nghiên cứu khoa học thì não bộ sẽ dễ dàng ghi nhớ các hình ảnh và màu sắc sinh động hơn văn bản.

Học Từ Vựng Bằng Mindmap
Học từ vựng bằng mindmap

Trong tiếng Anh có câu nói là “A picture is worth a thousand words” (một hình ảnh bằng 1000 từ). Vì vậy, nếu bạn đang gặp khó khăn trong học từ mới, thì hãy thử cách này nhé.

1.4. Sử dụng phương pháp Bullet Journal để ghi chép tiếng Anh khoa học

Phương pháp Bullet Journal giúp bạn ghi chép từ vựng tiếng Anh khoa học để ghi nhớ hiệu quả hơn.

Hãy dừng ngay thói quen “thấy gì ghi nấy”, điều đó sẽ khiến bạn mất kiểm soát và việc học sẽ trở nên thiếu khoa học và gượng ép. Ví dụ như khi bạn học Tiếng Anh giao tiếp, bạn không thể nào ghi được toàn bộ các đoạn hội thoại lên giấy đúng không nào?

Phương Pháp Bullet Journal

Bạn có thể sử dụng phương pháp này như sau.

Những trang đầu tiên bạn hãy sử dụng chúng để làm mục lục:

 • Các kỹ năng, vấn đề cần phải học
 • Chia từ vựng theo các chủ đề (môi trường, chính trị, kinh tế, cuộc sống,…)
 • Các mẹo phát âm
 • Các phrasal verb thông dụng
 • Các mẹo luyện nghe tiếng Anh

Tiếp theo bạn mở tới trang mình muốn và viết những tiêu đề phù hợp lên đó như: thú cưng, các môn thể thao,….

Sau đó quay lại trang mục lục, viết lại tiêu đề và số trang bạn vừa viết để tra cứu lần sau. Hãy chọn những cuốn sổ có đánh dấu trang sẵn để tiện hơn nhé.

1.5. Học từ vựng tiếng Anh mọi lúc với Flashcard

Flashcard là một bộ gồm các thẻ nhỏ được xâu lại với nhau có 2 mặt chứa thông tin. Một mặt của thẻ sẽ ghi từ vựng kèm phiên âm và mặt còn lại ghi ý nghĩa cùng ví dụ minh hoạ.

Nguyên tắc hoạt động của các tấm flashcard là question – answer. Khi nhìn vào phía ghi từ vựng, bạn sẽ phải đoán ý nghĩa và nhận câu trả lời ở mặt sau. Ngược lại, khi nhìn vào phía ghi ý nghĩa, bạn sẽ phải đoán từ vựng đó là gì.

Các bộ flashcard thường nhỏ gọn nên bạn có thể cầm theo học mọi lúc mọi nơi, dùng móc khóa gắn vào những vật dụng sử dụng hàng ngày như chìa khóa xe, ví tiền, balo, điện thoại. Bạn có thể học từ vựng mọi lúc mọi nơi như khi đi trên xe bus, ngồi ở bến xe, trong quán ăn…

Để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả bằng flashcard, bạn có thể tham khảo gợi ý cách ghi chép như sau:

 • Cắt các tấm giấy theo kích thước mà bạn cảm thấy thuận tiện.
 • Một mặt bạn ghi từ mới kèm phiên âm chuẩn.
 • Mặt còn lại bạn ghi ý nghĩa của từ vựng và ví dụ minh họa.

Có thể ghi thêm một vài từ đồng nghĩa, trái nghĩa hoặc các dạng khác của từ nếu flashcard còn chỗ để viết. Khuyến khích bạn nên sử dụng giải nghĩa bằng tiếng Anh để có thể hiểu được bản chất của từ. Nhờ đó, bạn sẽ dễ ghi nhớ từ vựng đó nhanh hơn so với ghi nhớ các nghĩa tiếng Việt.

Sổ Tay Tiếng Anh

1.6. Sử dụng hình ảnh học từ vựng tiếng Anh

Hẳn là hầu hết chúng ta cũng khá ngán ngẩm khi nhìn vào một quyển sổ tay đầy chữ và chữ. Để việc học từ vựng hiệu quả hơn, chúng ta có thể vẽ vài hình hoặc ký tự kế bên từ vựng ấy thay vì ghi ra nghĩa Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh.

Sử Dụng Hình Ảnh Học Từ Vựng Tiếng Anh
Sử dụng hình ảnh học từ vựng tiếng Anh

Ví dụ: Khi học từ “glasses” chúng ta có thể vẽ 1 cặp kính mát đơn giản ở kế bên từ này.

Học với hình ảnh sẽ đặc biệt hữu ích khi bạn đang học các danh từ cụ thể chỉ người, vật, đồ vật,…Với những từ đó, hình ảnh sẽ thay thế cho phần nghĩa của từ bởi chúng ta đã biết những đồ vật này rồi và chúng ta không cần nghĩa dài dòng của từ.

Việc học với hình ảnh sẽ có thể giúp bạn cảm thấy quá trình học từ vựng sinh động và cuốn hút hơn.

Ghi chú thẻ học từ vựng tiếng anh

#journalwithme #notetaking #amysjournal

hi các bạn, đây đã là journal with me video cuối cùng trong năm 2020 của mình rồi :)) cách đây hơn một năm mình cũng nghĩ về video học từ vựng tiếng anh, nhưng mãi đến bây giờ mới làm =)) không biết nói gì thêm ngoài việc chúc mọi người học từ mới vui vẻ và kết quả nữa. sau này nếu có thời gian mình sẽ giới thiệu cả app quizlet mình hay dùng để học từ mới học đủ thứ =)) mọi người bật cả cc lên nha ^^

video được quay trong lúc nghe lonely của justin bieber (em mình mở cho nghe chứ mình cũng không hứng thú với nhạc usuk lắm, nhưng mà cũng hay) :))
—————————————————————–

s u p p l i e s (affiliate links):
1. pentel brush sign pen:
2. crayola super tips:
3. zebra mild liner:
4. b5 notebook:
5. gelly roll 1.0:
6. tombow dual brush (837):
7. sakura pigma micron:
8. stabilo pen 68 art No. 68/46:
9. baoke 0.5 3188 erasable gel pen:
10. kaco green pure:
11. stickers:

——————————————————————-

2 0 2 0 b u l l e t j o u r n a l s e t u p:

2 0 2 0 j o u r n a l w i t h m e:

——————————————————————-

i n s t a g r a m:

t i k t o k:

——————————————————————-
m u s i c:
Walk Around by Roa
Creative Commons — Attribution 3.0 Unported — CC BY 3.0
Free Download / Stream:
Music promoted by Audio Library

 

Các câu hỏi về thẻ học từ vựng tiếng anh

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thẻ học từ vựng tiếng anh hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết thẻ học từ vựng tiếng anh Cực Ngon ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thẻ học từ vựng tiếng anh Cực Ngon ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết thẻ học từ vựng tiếng anh Cực Ngon ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Thống kê về clip này

Video “???? 4 cách mình ghi chép từ vựng tiếng anh | how i take notes of english vocabulary” đã có 153871 lượt xem, được like 7213 lần, chấm 5.00/5 sao.

Kênh Happy Mobile đã dành nhiều công sức và thời gian để làm clip này với thời lượng 00:08:18, các bạn hãy share video này để khích lệ tác giả nha.

Từ khoá cho video này: #cách #mình #ghi #chép #từ #vựng #tiếng #anh #notes #english #vocabulary, học tiếng anh,học từ vựng tiếng anh,từ vựng tiếng anh,cách take notes,cách học từ vựng,ghi nhớ từ tiếng anh,bullet journal,take notes,tips on note taking,vocabulary,beginners,supplies,amy nguyen journal,tự học tiếng anh,từ vựng tiếng anh theo chủ đề,viết note,viết notes đẹp,viết notes kết quả,cách ghi chép,notes,trang trí note,amy nguyen,take note tiếng anh,take note english,how i take note,cách take note,ghi chép,note tiếng anh,take note

Tra cứu dữ liệu, ở WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về thẻ học từ vựng tiếng anh từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://tilado.edu.vn/

Xem các chủ đề liên quan ở ở : https://tilado.edu.vn/hoc/ngoai-ngu/tieng-anh/” 

Từ khoá:take note vocabulary;cách ghi chép từ vựng tiếng anh;take note từ vựng tiếng anh;take notes tiếng anh;take note tiếng anh;cách take note từ vựng tiếng anh;how to take note vocabulary;cách ghi chép ngữ pháp tiếng anh;ghi chép từ vựng tiếng anh;cách take note đẹp;cách ghi chép từ vựng;vocabulary notes;cách viết note bằng tiếng anh;cách take note từ vựng;ghi chú tiếng anh;elight memo;note vocabulary;cách ghi chép từ vựng tiếng anh hiệu quả;cách take note tiếng anh;ghi chép tiếng anh là gì;vocab note;vở ghi chép tiếng anh;cách ghi chú từ vựng tiếng anh;take note ngữ pháp tiếng anh;take note các thì trong tiếng anh;ghi chú tiếng anh là gì;vocabulary take note tiếng anh;take note từ vựng;cách trình bày vở tiếng anh;ghi chép tiếng anh;chép từ vựng;sổ ghi từ vựng tiếng anh;note tiếng anh là gì;cách ghi chép tiếng anh hiệu quả;cách ghi chép vở tiếng anh hiệu quả;cách ghi chép sổ tay tiếng anh

You may also like

35 comments

Avatar Of Amynguyen'S Journal
amynguyen's journal 03/03/2022 - 10:59 sáng

Mọi người ơi, tất cả các bút, sổ mình dùng trong video mình đều liệt kê và kèm theo links ở phần mô tả video rồi :)

Còn về nguồn từ vựng trong video thì mình lấy từ trang https://www.esl-lab.com/ Trang này hồi xưa mình hay dùng để làm các bài luyện Listening skills, mỗi bài đều có nhiều activities đi kèm và giải thích từ vựng rất chi tiết í ^^

Reply
Avatar Of Anh Thư Phan Thị
Anh Thư Phan Thị 03/03/2022 - 10:59 sáng

Chị cho em hỏi là từ vựng tiếng anh lớp mấy hả chị

Reply
Avatar Of Anh Phuong
Anh Phuong 03/03/2022 - 10:59 sáng

Cho e xin font chữ c viết đi ạ

Reply
Avatar Of Quỳnh Trang Nguyễn
Quỳnh Trang Nguyễn 03/03/2022 - 10:59 sáng

chị ơi khi hc ta thì chị hc theo chủ đề hay kiểu family word ạ???

Reply
Avatar Of Rinn×Na
Rinn×Na 03/03/2022 - 10:59 sáng

Chời đắt ơi, lần đầu xem video của chị mà em thấy hay vãi :)) trong lúc đag bế tắc chả biết trình bày bài vở thế nào, liền áp dụng ngay hướng dẫn trong video. Chị chia sẻ ưu điểm và nhược điểm rất đúng lun ạ, nó có thể dễ dàng để em chọn lọc cách viết phù hợp với mik hơn. Cảm ơn chị rất rất nhiều.????‍♀️

Reply
Avatar Of -????????????????-
-????????????????- 03/03/2022 - 10:59 sáng

-Làm sao để tìm nghĩa của cụm từ (Bằng tiếng anh) ạ? Em học đa phần đều là cụm từ, nhưng từ điển chỉ cho tìm nghĩa của những từ riêng lẻ thôi:")

Reply
Avatar Of Nhàn Thanh
nhàn thanh 03/03/2022 - 10:59 sáng

Chị ở nước ngoài hay sao vậy

Reply
Avatar Of Vy Phan
Vy Phan 03/03/2022 - 10:59 sáng

Tìm ví dụ của từ đó ở đâu ạ?

Reply
Avatar Of Phan Tiến Phát
Phan tiến Phát 03/03/2022 - 10:59 sáng

Theo tui thì ghi chép thế này khá lâu và tốn thời gian , tui 9.5 enlish trên lớp ez mà chỉ cần vài bước loại thời gian hơn để dành cho các môn khác

Reply
Avatar Of Hiền Nguyễn
Hiền Nguyễn 03/03/2022 - 10:59 sáng

Chị cho e hỏi e từ mất gốc e k biết viết câu thì nên học sách nào ạ?

Reply
Avatar Of Ngocha Kim
ngocha kim 03/03/2022 - 10:59 sáng

dạ cho em hỏi là mình ghi ví dụ của từ thì có cần học thuộc ví dụ đó luôn không ạ ?

Reply
Avatar Of Ngọc Ánh Đỗ
Ngọc Ánh Đỗ 03/03/2022 - 10:59 sáng

hay waaaa. thankiu so much :***

Reply
Avatar Of Linh Khánh
Linh Khánh 03/03/2022 - 10:59 sáng

P.o.s là gì ạ
Và vt ra là j ạ( k vt tắt í)

Reply
Avatar Of Thảo Linh Nguyễn
Thảo Linh Nguyễn 03/03/2022 - 10:59 sáng

Xịn quá à

Reply
Avatar Of Thảo Đinh Thu
Thảo Đinh Thu 03/03/2022 - 10:59 sáng

bút bạn viết ở đoạn 3:00 là bút gì vậy ah mình k thấy bạn để link ở phần mô tả

Reply
Avatar Of Tuan Vn
Tuan Vn 03/03/2022 - 10:59 sáng

Chị chỉ làm bảng trên power point đi ạ!

Reply
Avatar Of Khương Tạ Triệu
Khương Tạ Triệu 03/03/2022 - 10:59 sáng

Video rất hay

Reply
Avatar Of Đức Bùi
Đức Bùi 03/03/2022 - 10:59 sáng

Chị ơi, nếu mà vốn từ vựng của mình còn xơ xài thì mình ghi định nghĩa tiếng anh và 1 câu VD nếu mà mình ko hiểu thì lại phải chép hẳn nghĩa của câu đó ra ạ

Reply
Avatar Of Hoài
Hoài 03/03/2022 - 10:59 sáng

chữ c đẹp ghê á, cách trang trí thích mắt thật????

Reply
Avatar Of Nguyễn Thảo Nguyên
Nguyễn Thảo Nguyên 03/03/2022 - 10:59 sáng

oh mk học đc khá nhiều từ video ah. nhưng muốn gop ý xíu: bạn ghi chữ tiếng anh mà các từ quá rời rạc thì lúc nhìn lại hc từ sẽ khó phân bt từ

Reply
Avatar Of Tonysenpai
Tonysenpai 03/03/2022 - 10:59 sáng

4:06 :))

Reply
Avatar Of Khánh Hân Lê
Khánh Hân Lê 03/03/2022 - 10:59 sáng

bút bôi đc chj sd là bút nào ạ

Reply
Avatar Of Hoàng Thơ Nguyễn
Hoàng Thơ Nguyễn 03/03/2022 - 10:59 sáng

xem định nghĩa cụm danh từ hay cụm động từ ở đâu là chính xác nhất ạ

Reply
Avatar Of 29Thang 6
29thang 6 03/03/2022 - 10:59 sáng

Bạn học ngữ pháp như nào thế ạ ?

Reply
Avatar Of Kady Phuong
kady phuong 03/03/2022 - 10:59 sáng

Chữ viết của cj phải luyện bao nhiêu tháng ạ :)

Reply
Avatar Of Mai Phương
Mai Phương 03/03/2022 - 10:59 sáng

Mik thấy cách đầu mik còn làm chứ các cách sau bó tay
Một phần vì ko có khiếu sáng tạo , một phần là vì mik ngu anh

Reply
Avatar Of Vương Thanh Thanh
Vương Thanh Thanh 03/03/2022 - 10:59 sáng

5:52 học từ vựng qua kể chuyện
Có vẻ hiệu quả nhưng phải viết đúng ngữ cảnh vậy mình phải tìm những từ ngữ đó phù hợp với ngữ cảnh bằng cách nào ạ ?

Reply
Avatar Of Nguyễn Khanh
Nguyễn Khanh 03/03/2022 - 10:59 sáng

cho em xin in4 sổ ạ

Reply
Avatar Of Du Học Gac Việt Nam
Du học GAC Việt Nam 03/03/2022 - 10:59 sáng

Chữ viết tay của bạn siêu đẹp. Nhìn tập note muốn học bài ghê gớm

Reply
Avatar Of Thinh Đinh
Thinh Đinh 03/03/2022 - 10:59 sáng

Chị dùng sổ vs bút gì đấy ạ:))

Reply
Avatar Of Ngu Nhu Cut Ngoc Anh
ngu nhu cut ngoc anh 03/03/2022 - 10:59 sáng

đặt câu với từ vựng đó mà mình sợ sai ngữ pháp thì thao khảo đặt câu với từ vựng ở đâu ạ

Reply
Avatar Of Yến Ly Nguyễn Mạc
Yến Ly Nguyễn Mạc 03/03/2022 - 10:59 sáng

chị dùng sổ j để ghi ché từ vựng tiếng anh vậy ạ, mong chị rep :)))

Reply
Avatar Of Tiểu Bạch Tử
Tiểu Bạch Tử 03/03/2022 - 10:59 sáng

Ôi chữ đẹp quá

Reply
Avatar Of Dimple
Dimple 03/03/2022 - 10:59 sáng

chị ơi em có thể hỏi kiểu chữ chị viết là kiểu gì không ạ? em tìm mãi ấy

Reply
Avatar Of Khánh Linh
Khánh Linh 03/03/2022 - 10:59 sáng

chữ chị xinh quá huhu ????

Reply

Leave a Comment