Burberry chính thức gia nhập thế giới ảo

by Yến Nhi
19 views 7 minutes read

Burberry chính thức gia nhập thế giới ảo

Theo Highsnobiety, Burberry là thương hiệu thời trang mới nhất tham gia vào metaverse của Minecraft. Hai thương hiệu sẽ kết hợp với nhau trên sự hợp tác nhiều mặt, xoay quanh một cuộc phiêu lưu trong trò chơi được tùy chỉnh có tên Burberry: Freedom to Go Beyond. ở đây, người chơi sẽ khả năng khám phá vũ trụ độc đáo của Burberry, chẳng hạn như một loạt các bản in của Nova Check ở dạng pixel nhất và chữ lồng của Thomas Burberry.

Là trò chơi miễn phí và hoàn toàn dễ tiếp cận, Burberry: Freedom to Go Beyond mang đến một bộ sưu tập capsule và hàng loạt trải nghiệm sẽ cho phép người dùng đắm mình cả về mặt vật lý và kỹ thuật số trong vũ trụ Burberry x Minecraft. Sự hợp tác này đánh dấu lần đầu tiên Burberry hợp tác với nhượng quyền thương mại trò chơi và bước vào thế giới 2.0 giữa metaverse, thực tế ảo và trải nghiệm kỹ thuật số, với ý tưởng chủ đạo là tạo ra trải nghiệm chơi game có thương hiệu được hỗ trợ bởi một bộ sưu tập capsule độc quyền trực tuyến.

Ngoài khung cảnh trong game, người chơi còn khả năng tải xuống những bộ trang phục Burberry cho nhân vật của mình. Burberry: Freedom to Go Beyond ra mắt vào ngày 1/11, trong khi những khách hàng thân thiết của Burberry sẽ khả năng truy cập mọi thứ từ ngày 31/10. Ngoài trò chơi, bộ đôi hợp tác đã cùng nhau phát triển một bộ sưu tập quần áo vât lý. Tuy vẫn chưa được tiết lộ chi tiết, người ta cho rằng bộ sưu tập sẽ kết hợp các nét đặc trưng của nhà mốt Burberry với các hình khối và đồ họa 8-bit của Minecraft.

Burberry Chính Thức Gia Nhập Thế Giới Ảo
Burberry Chính Thức Gia Nhập Thế Giới Ảo
 Burberry: Freedom to Go Beyond là trò chơi miễn phí và hoàn toàn dễ tiếp cận.

Đây không phải lần hợp tác đầu tiên các nhà phát hành trò chơi cùng các thương hiệu thời trang. Đầu năm này, AAPE đã cho ra mắt thiết kế áo khoác có in hình cây leo của Minecraft. Lacoste cũng tung ra mẫu polo và áo phông liên quan đến trò chơi này. không những trò chơi, các nhân vật hoạt hình cũng trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều nhà mốt lớn như Balmain x Pokemon, Gucci x Doreamon, Loewe x Ghibli…

Trước đó, hồi cuối năm 2021, Burberry đã thử nghiệm tham gia vào metaverse với mục đích mang đến cho khách hàng của mình trải nghiệm thú vị gần giống với thế giới thực. Thương hiệu thời trang đã hợp tác với trò chơi điện tử Honor of Kings, đưa các thiết kế của Burberry vào trò chơi. Sự hợp tác này được lấy cảm hứng từ niềm đam mê thời trang của Burberry và mối quan hệ tình dục độc đáo được chia sẻ giữa con người và thiên nhiên.

Hồi tháng 7 năm này, Burberry cũng đã ra mắt Roblox mô phỏng túi Lola mang tính biểu tượng bằng các hình ảnh gồm mây, nước và những tán lá hoang dã. Giống một đợt giảm giá NFT thông thường, nhà mốt này cung cấp số lượng túi không giới hạn với giá 800 Robux (gần 10 USD). Trong 24 giờ, người mua khả năng đeo chúng ở bất cứ đâu trong vũ trụ ảo.

Charles Hambro, chủ sở hữu công ty Geeiq từng giúp Tommy Hilfiger và Farfetch gia nhập metaverse, nhận xét về chiều hướng này trên CNN: “Trước đây, các thương hiệu thời trang vốn chậm chạp với mạng xã hội. Giữa những năm 2000, các nhà mốt đã bỏ qua các nền tảng mới như Facebook. Giờ đây, khi có metaverse, họ không muốn chậm chân một lần nữa”.

Burberry Chính Thức Gia Nhập Thế Giới Ảo
Burberry Chính Thức Gia Nhập Thế Giới Ảo
Burberry Chính Thức Gia Nhập Thế Giới Ảo
Ngoài khung cảnh trong game, người chơi còn khả năng tải xuống những bộ trang phục Burberry cho nhân vật của mình.

Theo một thống kê năm 2021 của BoF, khoảng 70% người tiêu dùng Mỹ từ thế hệ X đến Z, coi danh tính kỹ thuật số của họ là “quan trọng”. vì thế, metaverse cho phép các nhãn hàng tiếp cận với một thế hệ khách hàng hoàn toàn mới – những nhân khẩu học trẻ hơn khách và khả năng chưa bao giờ tương tác với thời trang cao cấp.

Một báo cáo của công ty tư vấn Bain chỉ ra rằng rằng 70% các giao dịch mua hàng xa xỉ bị tác động bởi các tương tác trực tuyến dưới một vài cách thức. Người mua sắm có ít nhất một lần tương tác kỹ thuật số với thương hiệu hoặc danh mục trước khi quyết định mua.

“Hiện có 3,2 tỷ người chơi game trên toàn thế giới và sẽ còn tăng lên. Họ không những vào những thế giới ảo để chơi. Quan trọng là họ còn tham gia vào vận hành tương tác”, ông Hambro nói. Nếu các nhà mốt muốn mở rộng và phát triển trong bối cảnh kỹ thuật số bùng nổ mạnh mẽ, họ phải tiếp cận được đối tượng này. Một nhà mốt bước vào những không gian ảo, họ cần phải làm đa dạng thêm trải nghiệm, tạo ra một kết nối thực sự với nhiều đối tượng khách hàng.

Nguồn: https://vneconomy.vn/burberry-chinh-thuc-gia-nhap-the-gioi-ao.htm

You may also like