Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Văn Học Nước Ngoài | Tilado

Văn học là dòng sách có nhiều đọc giả nhất trên thế giới, nhiều giải thưởng lớn như Pulitzer , Goncourt, Nobel phần lớn là những tựa văn học đình đám từ nhiều tác gia trên thế giới. Điều này đủ thấy sức ảnh hưởng và giá trị truyền tải của những quyển sách văn học, đặc biệt văn học nước ngoài là vô cùng lớn. Bài viết này sẽ đưa bạn đến những trích dẫn hay trong sách văn học nước ngoài nhận được phản hồi tích cực từ bạn đọc của tilado.edu.vn

Bạn đang xem bài viết Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Văn Học Nước Ngoài

Nếu thấy bài viết Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Văn Học Nước Ngoài hay, hãy ủng hộ mình 1 like hoặc share để team có thêm động lực phát triển các nội dung tốt hơn bạn nha !!

Nếu thấy Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Văn Học Nước Ngoài chưa hay hoặc chưa hợp ý của bạn, hãy comment giúp bọn mình để team hoàn thiện hơn trong tương lai nha !!!

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Văn Học Nước Ngoài

Văn học nước ngoài luôn là dòng sách có lượng độc giả đông đảo nhất, bởi nội dung mà nó đem lại có rất nhiều tổng giá trị ở đời sống. Và để làm nên thành công ấy còn phải kể đến những trích dẫn hay trong sách. Hôm nay, Sách Hay 24h xin mời các bạn cùng khám phá những trích dẫn ý nghĩa nhất về tình yêu và cuộc sống trong dòng sách văn học nước ngoài này nha!

 1. Tình yêu vĩ đại nhất cũng khả năng lụi tàn. (Cuốn theo chiều gió)
 2. Không bao giờ được ghét kẻ thù của mình, nó làm gây tác động sự phán đoán của bản thân.(Bố già)
 3. Một người đàn ông không dành thời gian cho gia đình, không bao giờ khả năng trở thành một người đàn ông thực sự. (Bố già)
 4. Chúng ta nên biểu lộ tình cảm của mình với bạn bè khi anh ta còn sống chứ không phải khi đã chết. (Đại gia Gatsby)
 5. Nếu bạn chỉ đọc những quyền sách mà mọi người đang đọc thì bạn cũng chỉ nghĩ những gì mọi người đang nghĩ. (Rừng Nauy)
 6. Không ai xứng đáng với nước mắt của bạn, nhưng nếu có người xứng đáng, anh ta sẽ không làm bạn khóc. (Trăm năm cô đơn)
 7. Mối lưu tâm của người sáng tạo là chinh phục một cách tự nhiên. Còn mối lưu tâm của kẻ ăn bám là chinh phục con người. (Suối nguồn)
 8. Điều có ý nghĩa ở đời sống không phải là điều xảy ra với bạn mà là điều bạn nhớ và cách bạn nhớ về nó. (Trăm năm cô đơn)
 9. Thời gian này quý giá nhất không phải thứ không có được hay mất đi. Mà là hạnh phúc đang nắm giữ. (Tôi vẫn nghe tiếng em thầm gọi)
 10. Khi ta yêu, điều một cách tự nhiên nhất đó là hãy tha thiết với nó. Đó là những gì tôi nghĩ. Đó cũng là một dạng chân thực mà thôi. (Rừng Nauy)
 11. Chẳng bao giờ có ai trải qua được nỗi đau của người khác, số phận dành cho mỗi người nỗi đau riêng. (Tiếng chim hót trong bụi mận gai)
 12. Không phải là người khổng lồ mới là người dũng cảm. Mà người dũng cảm mới là người khổng lồ. (Tiếng chim hót trong bụi mận gai)
 13. Để dùng một thứ mà trí tuệ được đầu tư, vượt trội hơn nhiều so với của bạn, luôn luôn mang tính hủy diệt. (Chúa tể những chiếc nhẫn)
 14. Không phải những gì chúng ta đấu tranh không đem lại kết quả mong đợi là những thứ không đáng để đấu tranh. (Giết chết con chim nhại)
 15. Có mắt mà không nhìn thấy vẻ đẹp, có tai mà không thấy điều hay, có trái tim mà không thấy chân lý, chưa cảm kích thì chưa thể cháy hết mình. (Totto Chan bên cửa sổ)
 16. Cái gì mua được bằng tiền thì phải bỏ tiền mua, đừng đắn đo hơn thiệt. Hãy để dành tâm lực cho những cái mà tiền không mua được. (Biên niên ký chim vặn dây cót)
 17. Không có một ngọn lửa hay một sự tươi mát nào khả năng sánh được với tất cả những gì mà một người đàn ông chứa đựng trong trái tim trống vắng của mình. (Đại gia Gatsby)
 18. Từ bỏ là một việc rất đơn giản, nhưng mỗi lần đánh mất một thứ gì đó, họ lại lao vào lượm lặt những mảnh vụn bị thiếu, với một sự kiên nhẫn đến ngoan cố. (Tôi vẫn nghe tiếng em thầm gọi)
 19. Mỗi một chúng ta đều mất một cái gì quý giá đối với mình. Mất những cơ hội, mất những khả năng, những tình cảm mà ta không bao giờ có lại. Đó là một phần cuộc sống. (Kafka bên bờ biển)
 20. Giờ đây, chỉ có vài người dám nói rằng bởi vì nhìn nhau mà hai người họ đã phải lòng nhau. Thế nhưng, đấy chính là phương pháp thức để tình yêu nảy nở và đó là phương pháp duy nhất. (Những người khốn cùng)
 21. Con không bao giờ thực sự hiểu một con người cho đến khi con xem xét mọi việc từ quan điểm của người đó. Cho đến khi con sống bên trong anh ta và đi lại cư xử như anh ta. (Giết chết con chim nhại)
 22. Bước đi mà cứ nhìn về đằng sau thì chỉ có trông thấy những thứ đã đi qua. Phải đặt chân lên con đường bên trái thì mới biết được rằng bên phải cũng có đường. (Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào)
 23. Dấu hiệu của người chưa trưởng thành là họ muốn chết một cách cao thượng vì một sự nghiệp, trong khi dấu hiệu của người trưởng thành là họ muốn sống một cách khiêm nhường vì một sự nghiệp. (Bắt trẻ đồng xanh)
 24. Nếu vượt qua được điểm tới hạn nằm ở đâu đó thì từ ngữ sẽ tự khắc mà lấp đầy vào thôi. Cũng giống như nước mắt, một khi đã bắt đầu trào ra thì sẽ không thể ngăn lại được. (Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào)
 25. Thế giới thực sự đầy rẫy những nguy hiểm, và có rất nhiều bóng tối trong đó, nhưng cũng có rất nhiều vẻ đẹp. Không có nơi nào tình yêu không bị lu mờ bởi nỗi đau, nhưng nó chỉ làm cho nó mạnh mẽ hơn? (Chúa tể những chiếc nhẫn)
 26. Một trái tim sẽ chẳng thể kết nối với một trái tim khác chỉ bằng sự hòa hợp thông thường. Thay vào đó, chúng chỉ thực sự quyện chặt vào nhau qua những nỗi đau. (Tazaki Tsukuru không màu và những năm tháng hành hương)
 27. Quyển sách làm tôi mê thật sự là một quyển sách mà sau khi đọc xong, bạn ước ao giá như tác giả là một thằng bạn cực đỉnh và bạn khả năng liên lạc thoại nói chuyện với ổng bất cứ lúc nào. Nhưng nó không xảy đến thường cho lắm. (Bắt trẻ đồng xanh)
 28. Cái quá tốt đẹp thì khó bền, lão nghĩ. Bây giờ mình ước giá mà chuyện này chỉ như là một giấc mơ và mình chưa hề câu được con cá và hãy còn nằm ngủ một mình trên lớp giấy báo lót giường. Nhưng con người sinh ra không phải để thất bại. (Ông già và biển cả)
 29. Sẽ đến một thời điểm mà tất cả chúng ta đều chết hết. Tất cả chúng ta. Sẽ đến một thời điểm mà không có người nào còn sống và nhớ xem ai đã từng hiện diện trên cõi đời này hay nhớ xem loài người chúng ta đã từng làm được những gì. (Khi lỗi thuộc về những vì sao)
 30. Trong cuộc đời, con sẽ có rất rất nhiều lý do để hạnh phúc. một trong số những thứ đó là nước, thứ khác là gió, thứ khác nữa là mặt trời, và đó luôn là món quà đến sau những cơn mưa. Hãy cảm nhận mưa đi. Giang đôi cánh của con. (Chuyện con mèo dạy hải âu bay)
 31. Tôi không phải là người kiên nhẫn nhặt những mảnh vỡ, gắn lại và tự nhủ rằng một vật chắp vá vẫn còn như mới. Cái gì đã tan vỡ là tan vỡ… Và tôi thà nhớ lại khi nó đẹp nhất, còn hơn là chắp vá để rồi suốt đời cứ phải thấy những vết nứt của nó. (Cuốn theo chiều gió)
 32. Cuộc sống là những cuộc hội ngộ và chia ly. Ngày nào cũng có người bước vào cuộc đời em, em chào buổi sáng, em chào buổi tối, có người ở lại vài phút, người vài tháng, người một năm, có người là cả đời. Cho dù người đó là ai thì em cũng gặp gỡ rồi chia ly. (Nếu em thấy anh ngay bây giờ)
 33. Đứa trẻ nào sinh ra cũng có phẩm chất tốt. Cùng với sự trưởng thành những phẩm chất đó bị phá hỏng bởi môi trường xung quanh và tác động của người lớn. vì thế, phải tìm ra “phẩm chất tốt” ở đứa trẻ, phát triển những phẩm chất đó, giúp đứa trẻ trở thành một người có cá tính. (Totto Chan bên cửa sổ)
 34. Có rất ít người thật sự biết yêu, và còn ít hơn những người mà tôi nghĩ là tốt. Càng thấy được thế giới nhiều, tôi càng bất mãn với nó, và mỗi ngày xác nhận niềm tin của tôi về sự mâu thuẫn trong nhân cách con người, và sự phụ thuộc nhỏ nhoi khả năng đặt trên những điều tốt đẹp hay ý nghĩa. (Kiêu hãnh và định kiến)
 35. Kiêu căng và kiêu hãnh là hai điều hoàn toàn khác nhau, mặc dù cả thế giới thường dùng nó như một cách đồng nghĩa. Một người khả năng tự hào nhưng không kiểu kiêu căng. Kiêu hãnh liên quan nhiều hơn đến ý kiến về chính bản thân chúng ta, kiêu căng là những gì mà người khác nghĩ về chúng ta. (Kiêu hãnh và định kiến)
 36. Lý do sự chết cứ bám riết lấy sự sống như vậy không phải là vì mong muốn sinh học – đó là sự ghen tị. Sự sống đẹp đến nỗi sự chết đã phải lòng nó, một mối tình tư vị đầy ghen tuông quắp chặt lấy bất cứ thứ gì nó khả năng động đến. Nhưng sự sống nhẹ nhàng bỏ qua, mất mát vài thứ chẳng gì một cách đáng kể, và nỗi u buồn chỉ như một bóng mây bay. (Cuộc đời của Pi)
 37. Cái quý nhất của con người ta là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận, vì những tháng năm đã sống hoài sống phí. Cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và hèn đớn của mình. Để đến khi nhắm mắt xuôi tay khả năng nói rằng tất cả đời ta, tất cả sức ta đã hiến dâng cho sự nghiệp vẻ vang nhất trên đời này, sự nghiệp đấu tranh phóng ra loài người. (Thép đã tôi thế đấy)
 38. Không có chân lí nào khả năng làm dịu được nỗi đau buồn khi chúng ta mất một người yêu dấu. Không một chân lí nào, một tấm lòng trung thực nào, một sức mạnh nào, một tấm lòng từ ái nào, khả năng làm dịu được nỗi đau buồn ấy. Chúng ta chỉ khả năng chịu đựng nỗi đau ấy cho đến tận cùng và cố học được một điều gì đó, nhưng bài học ấy cũng lại chẳng có ích gì nữa khi chúng ta phải đối diện với một nỗi đau buồn mới sẽ ập đến không biết lúc nào. (Rừng Nauy)
 39. Kẻ nào yêu cuộc sống của mình, kẻ đó sẽ mất cuộc sống ấy; kẻ nào căm ghét cuộc sống của mình trong thế giới này, kẻ đó sẽ có cuộc sống đời đời. Những kẻ rao giảng Kinh Thánh trong nhà thờ đã nói đúng, có điều họ không biết họ đúng ở chỗ nào. Hy sinh bản thân ư? Phải các bạn của tôi, hãy hy sinh bản thân. Nhưng người ta không thể hy sinh bản thân bằng cách giữ bản thân mình thanh sạch và tự hào về sự thanh sạch của nó. Hy sinh nghĩa là phải hủy diệt cả tâm hồn của chính mình – à, nhưng tôi đang nói cái gì thế này. Điều này chỉ có những người cao cả mới hiểu được và đạt được. (Suối nguồn)
 40. Con khả năng cho tặng chẳng cần có lòng yêu thương nhưng không cách gì khả năng yêu mà không trao đi. Các hành vi yêu thương dào dạt thể hiện từ những hành vi tử tế nhỏ bé được thực hiện nhiều. Lòng tha thứ của chúng ta gia tăng theo từng mức độ chúng ta yêu thương. Yêu tức là biết rằng ngay cả khi con chỉ có một mình con cũng sẽ không bao giờ đơn độc lần nữa, và niềm hạnh phúc lớn lao trong đời, ấy là tin chắc rằng mình được yêu thương – được yêu thương vì bản thân chúng ta và thậm chí là được yêu thương mà không màng đến chúng ta là ai hay là người như thế nào. (Những người khốn cùng)

Sách Hay 24h rất vui vì được đồng hành cùng các bạn trong các bài viết truyền cảm hứng đọc, hy vọng sau khi đọc xong bài viết này sẽ đem đến nhiều tổng giá trị về tình yêu, cuộc sống cho mọi người. Và đừng quên để lại trích dẫn bạn ấn tượng nhất dưới phần bình luận để chúng mình được biết nha!

.

var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];

if (d.getElementById(id)) return;

js = d.createElement(s); js.id = id;

js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/all.js#xfbml=1";

fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);

}(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

Keyword : Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Văn Học Nước Ngoài | Tilado

source: https://tilado.edu.vn/

Xem Thêm Blog sách hay ở : https://tilado.edu.vn/book/

Xem thêm từ khoá: những câu trích dẫn hay trong văn học nước ngoài;trích dẫn văn học nước ngoài;những câu nói hay trong sách nước ngoài;những câu nói hay trong văn học nước ngoài;trích dẫn hay văn học nước ngoài;trích dẫn hay trong thép đã tôi thế đấy;trích dẫn hay trong sách văn học;sách văn học nước ngoài;nước ngoài;trích dẫn văn học hay;sách nước ngoài hay;sách văn học nước ngoài hay;văn học nước ngoài hay

You may also like

Leave a Comment