Review Sách Sự An Ủi Của Triết Học

Review Sách Sự An Ủi Của Triết Học | Tilado

Bạn đang xem bài viết Review Sách Sự An Ủi Của Triết Học

Nếu thấy bài viết Review Sách Sự An Ủi Của Triết Học hay, hãy ủng hộ mình 1 like hoặc share để team có thêm động lực phát triển các nội dung tốt hơn bạn nha !!

Nếu thấy Review Sách Sự An Ủi Của Triết Học chưa hay hoặc chưa hợp ý của bạn, hãy comment giúp bọn mình để team hoàn thiện hơn trong tương lai nha !!!

Thế giới này không những có những niềm vui mà còn là sự tồn ở của nỗi buồn. Chúng ta ôm những nỗi buồn đau, thống khổ về sự thất vọng, thiếu thốn, điều kiện về cả mặt thể xác lẫn tinh thần để khả năng chung sống một cách hài hòa nhất với thế giới này. Hãy trò chuyện cùng triết học để xoa dịu những nỗi đau này qua cuốn sách “Sự an ủi của triết học” nha!

SỰ AN ỦI CỦA TRIẾT HỌC - ALAIN DE BOTTON

Mua ở Tiki Mua ở Fahasa Mua ở Shopee

Giới thiệu về tác giả

Alain de Botton sinh ngày 20/12/1969, là nhà văn, triết gia người Thụy Sĩ, là tác giả của nhiều tiểu luận về nhiều chủ đề như tình yêu, du lịch, kiến trúc, văn chương,…như The Romantic Movement, Kiss and Tell, On Love, The News: How Proust Can Change Your Life, The Art of Travel, … Các tác phẩm của ông đã được dịch ra hai mươi ngôn ngữ. Ông sống ở Washington, D.C., và London, nơi ông là Trợ lý thống kê sau tiến sĩ trong Chương trình Triết học của Trường thống kê tiên tiến thuộc ĐH London.

Xem thêm: Review sách Sapiens – Lược sử loài người

Cảm nhận về sách

Cuốn sách gồm 6 chương. Mỗi chương là một niềm an ủi về một nỗi buồn: niềm an ủi khi không được yêu thích, niềm an ủi khi không có đủ tiền, niềm an ủi cho nỗi thất vọng, niềm an ủi cho sự thiếu thốn, niềm an ủi cho trái tim tan vỡ, niềm an ủi cho điều kiện. Bằng lối kể chuyện gần gũi, Alain de Botton đã chia sẻ tư tưởng của 6 nhà triết gia vĩ đại và đưa triết học đến với cuộc sống của con người một cách đơn giản để chúng ta sống cuộc đời của chính mình. 

Sự an ủi của triết học hay những hữu ích của triết học trong cuộc sống

Mua ở Tiki Mua ở Fahasa Mua ở Shopee

Niềm an ủi khi không được yêu thích

Khi không được sự yêu mến của mọi người bạn hoàn toàn khả năng tìm đến Socrates. Nhà triết học đã chỉ cho chúng ta hai con đường thoát khỏi hai ảo tưởng lớn lao: “Một là ta luôn luôn nên nghe theo sự phán xét của công luận; hai là không bao giờ”. Con người dễ bị tác động bởi lời nói của người khác, chúng ta đơn giản òa khóc lên khi bị chỉ trích mà quên mất rằng tổng giá trị thật sự của sự chỉ trích phụ thuộc vào quy trình tư duy logic của người nói chứ không phải vị thế xã hội của họ. Với lối tư duy phản biện, Socrates chỉ ra rằng tư duy theo đám đông khiến chúng ta dễ lầm đường, lạc lối.

Niềm an ủi khi không có đủ tiền

Nếu cuộc sống của bạn đầy rẫy điều kiện về mặt vật chất thì hãy trò chuyện cùng Epicurus. Ông khẳng định sự giàu có ít khi làm cho người ta khốn cùng nhưng nếu có nhiều tiền mà không có bạn bè và tự do, một cuộc sống đúng nghĩa thì chắc chắn chúng ta sẽ không thể hạnh phúc. Epicurus lập nên một danh sách điều rất cần thiết để hạnh phúc. Trong số các mong muốn, có cái một cách tự nhiên và rất cần thiết. Có những cái khác một cách tự nhiên nhưng không rất cần thiết. Và có những mong muốn không một cách tự nhiên cũng không rất cần thiết. khả năng chúng ta mua một chiếc xe jeep nhưng với Epicurus, tự do là thứ mà ta đang tìm kiếm. khả năng thứ ta mua là rượu khai vị, nhưng với Epicurus điều mà ta tìm kiếm lại là tình bạn. tổng giá trị vật chất không phải là nhân tố quyết định sự hạnh phúc của bạn. vì thế đừng để cuộc sống qua đi trong phiền muộn, bất an vì chúng ta không giàu có mà hãy nhìn vào những tổng giá trị tinh thần để biết được đâu mới là cuộc sống mà bạn hằng mong ước? 

Niềm an ủi cho nỗi thất vọng

Seneca sẽ là người chỉ đường dẫn lối cho bạn mỗi khi bạn thất vọng. Con người vẫn thường hay giận dữ khi gặp những trục trặc nhỏ như không tìm thấy chùm chìa khóa, tắc đường… Chúng ta đóng sầm cửa, gào thét lên và tệ hại hơn nữa là chửi mắng những người mình yêu thương. Mọi hành động tệ nhất của con người được thể hiện ra khi họ giận dữ. Nhưng chúng ta cần phải chung sống với những sự hoàn hảo không rất cần thiết, chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi kẻ xấu làm việc xấu, con cái, bạn bè làm chúng ta bực mình. Khi thôi hy vọng ta sẽ không còn thất vọng nữa. Sự can thiệp của định mệnh, dù tử tế hay độc ác, đều mang yếu tố ngẫu nhiên vào số mệnh của con người. Thôi phản kháng những điều không thể thay đổi ngay của số mệnh chúng ta sẽ tìm thấy được sự bình an trong tâm hồn. 

Niềm an ủi cho sự thiếu thốn 

Hoàn hảo không phải là tính từ dùng để miêu tả cuộc sống của chúng ta. Chính sự thiếu thốn mới khiến con người cố gắng mỗi ngày để lấp đầy những khoảng trống. Hãy cùng Montaigne thảo luận về vấn đề này. Niềm tin bị đặt nhầm vào lý trí là nguồn gốc của sự ngu muội. Chúng ta không thể sống chỉ bằng sự thông thái mà còn là sự điên rồ. Montaigne chỉ ra – rằng ta vẫn đầy đủ theo cách nửa khôn ngoan nửa ngu ngốc của riêng mình. 

Niềm an ủi cho trái tim tan vỡ

Hãy chia sẻ với Schopenhauer khi bạn thất tình. Khi tình yêu làm ta đau khổ thì điều an ủi duy nhất chính là hạnh phúc chưa bao giờ nằm trong kế hoạch của một cách tự nhiên. Cuộc sống là chuỗi những đầy rẫy mâu thuẫn, nếu chỉ nhìn vào nỗi đau của chính mình mà không nhìn ra thế giới xung quanh, bạn sẽ không thể thoát khỏi nỗi thống khổ mà tình yêu đem lại. Cái chúng ta khả năng làm là biến nước mắt trở thành tri thức,vượt qua chính bản thân mình. 

Niềm an ủi cho điều kiện

Cùng Nietzsche vượt qua những điều kiện bạn đang gặp phải nha. điều kiện là điều tất yếu ở đời sống, sau cùng điều mà chúng ta mong muốn nhất vẫn là hưởng thụ hạnh phúc nhưng thực tế chỉ ra rằng rằng nguồn gốc của niềm vui lớn nhất nằm gần nguồn gốc của nỗi buồn một cách nguy hiểm. Nếu biết hài hòa và chấp nhận những điều kiện thì cuộc sống của bạn sẽ thay đổi ngay. Không việc gì chúng ta phải e ngại khi gặp điều kiện, đáng xấu hổ thay nếu chúng ta không thể trồng bất cứ một bông hoa đẹp đẽ nào trên mảnh đất cằn cỗi mà cuộc sống đem lại. 

Với mong muốn đem triết học đến với cuộc sống của con người một cách đơn giản và chân thật nhất. Alain de Botton đã tiếp thu tư tưởng của 6 nhà triết gia vĩ đại, giúp bạn có những trải nghiệm và tiếp cận triết học một cách dễ nhất. Hi vọng mọi người sẽ có những giây phút thư giãn trên những trang sách này nha. 

Review sách Sự An Ủi Của Triết Học - Alain De Botton

Mua ở Tiki Mua ở Fahasa Mua ở Shopee

Xem thêm: ở sao phương Tây vượt trội? – Đọc cuốn sách này để tìm câu trả lời

Trích dẫn ý nghĩa trong sách

  • Mỗi người trong số chúng ta giàu có hơn mình nghĩ.
  • Mọi thứ bên ngoài khả năng là trại tâm thần cũng chẳng sao, miễn là tâm ta không biến động.
  • ở sao phải khóc cho phần đời này? Cả đời lúc nào ta chẳng phải khóc.
  • Chúng ta biết rằng cuộc sống toàn là khổ đau và ta càng cố hưởng thụ cuộc sống thì càng làm nô lệ cho nó, vì thế, ta [nên] vứt bỏ những điều tốt ở đời sống và tập tiết chế.
  • Con người mãi mãi là kẻ thù của một nỗi thống khổ vô nghĩa và phù phiếm, chúng ta để cuộc sống qua đi trong phiền muộn, trong nỗi lo lắng vô ích vì không nhận thức được giới hạn của vật chất và sự lớn lên của sự hài lòng đích thực.

Xem thêm: Hành trình về Phương Đông – Khám phá văn hóa phương đông

Lời kết

Trò chuyện cùng triết học để làm dịu đi những điều kiện mà chúng ta phải đối diện mỗi ngày. “Sự an ủi của triết học” không phải là cuốn sách quá khó để đọc nhưng cũng không đơn giản để hiểu nếu bạn đọc nó một cách hời hợt. Hãy dành thời gian để cuốn sách này giúp bạn thay đổi ngay góc nhìn kì diệu về nỗi khổ đau trong cuộc đời con người nha. 

Review chi tiết bởi Dương Hà 

.

Keyword : Review Sách Sự An Ủi Của Triết Học | Tilado

source: https://tilado.edu.vn/

Xem Thêm Blog sách hay ở : https://tilado.edu.vn/book/

Categories: book, Chưa phân loại, Học, Ngoại Ngữ, Suy Ngẫm, Tiếng Anh, Tiếng Lào, Tiếng Thái, Truyện, Truyện Cổ Tích, Truyện Cười, Vẽ Tranh,
Tags: 1080p, 123quot, 15H15, 1sinh, 2021Cô, 20Apr01, 22TIẾT, 23BÀI, 24H, 28m, 305QĐUBND, 33m, 39CỔ, 39HÀNH, 3chaistranning, 5Gຮຽນພາສາຫວຽດຟາກກດຕດຕາມແນ, 6Nguyên, 7Nguyên, ÁC, ẠI, airline, ẩm, AMEE, amp, ăn, Angeles, Anh, Annie, ANTG, áo, áp, app, artwood, Asean, , bác, Bài, bạn, bằng, bánh, Bao, Bât, Bảy, BBQ, , bẻAnnie, Beat, BEAUTIFUL, Beck39Stage, Bee, Beem, beginner, Bên, bệnh, bếp, , Bia, Bịch, Biện, biết, biểu, Bình, Bit, Biti39s, BMHH, , bob, bóc, bởi, Bốn, BÔNG, BOTEN, Buffet, BỤI, Bun, bừng, Bunpimay, bước, buôn, Bứt, BYE, cả, các, Cách, cái, CaiHà, Cảm, Cameraman, CAMPUCHIA, cần, càng, cảnh, cao, cấp, Cắt, câu, câulive, Cave, cày, chả, Chăm, Chăn, chanel, chàng, CHANGG, Channel, chào, Chất, Châu, chay, CHDCND, chè, Chém, Chen, chết, chỉ, Chia, chiếc, Chiến, chiều, chìm, chính, Chịu, cho, Chơi, chống, chủ, chưa, chuẩn, chúc, CHỬI, Chứng, chungtieng, chuối, chương, chuyển, CLIP, , côgáiLào, COI, collab, Color, con, công, Corona, Counting, Country, cover, Covid, Covid19, Crew, , của, Cuba, cực, cụm, cùng, cuộc, cuối, Cuốn, cuồng, Cypher, Dad, dẫn, Dance, dạo, dấu, dạy, dâytừ, dịch, diệt, dtuTV, dữ, dục, DUỆ, Dụng, dưới, Duy, DUYÊN, DZUS, Đà, ĐẶC, Đại, đạmgiao, Đang, Đánh, Đập, đất, ĐBSCL, ĐCMampN, đề, đếm, đến, đẹp, đều, ĐH, ĐHCL, đi, địa, điểm, điển, đieu, đình, Độ, đoàn, đọc, đổi, đơn, động, ĐỘT, ĐỨA, được, đường, , Eat, Ekip, Én, English, EP1, ep1ຊວຍວຽກພແມGiúp, ep1ຕວສະກດtieng, ep1ສບກງກນຂາມພາສາລາວtieng, ep2Gia, ep2ສບກງກນຂາມພາສາລາວtieng, ep2ໝາ, ep3ຕວສະກດ, EP4, EP45, EP46, Ep8, EP86, EXO, Fane, Farm, FBNC, Food, Full, Fun, gác, Gái, gần, Ganh, gặp, gây, GDampĐT, Gem, GFS, ghép, , gia, Giai, giản, GIANG, gianngàytháng, giao, giáp, giây, giờ, Giới, Giọng, giờtieng, GIÙ, giúp, GỠ, Góc, gọi, Google, GPEVNEN, Grabbike, Gửi, Gừng, , Hắc, haha, hai, hạn, hàng, hành, hảo, HÁT, hậu, Hay, hệ, Hẹn, Hết, Hidden, Hiệp, HIỂU, hình, hit, Hmong, , Hoa, hoặc, hoàn, Hoàng, học, họcquot, hỏi, hôm, hôn, Hồng, hợp, hợptieng, HOTGIRL, HSKK, HUẾ, Hứng, HUNG39, Hunter, hướng, Hút, Hữu, huyện, IDOL, IFO, Indonesia, iphone, J97, JACK, Jaytee, K13, k19D, karaoke, kể, kẹo, kết, kểtiếng, Khả, KHÁC, khách, khái, Khám, khảo, Khắp, khẩu, khét, khi, khích, Khiến, Khmer, khổ, Khoa, khoangành, Khốc, khoi, KHÔN, không, KHU, khuônພຄວນtiếng, khuyến, KÍCH, Kido, Kids, kiếm, kiện, Kiep, Kiệt, KIM, Kinh, Kon, Kông, Korean, KTX, KTXH, KWANG, Kỳ, kỵwoodworking, , LẠC, Lái, làm, Lân, làng, Langmaster, language, lãnh, Lào, Lào75, Lào95, LàoBiểu, LàoChùa, Làohoc, LàoKhá, Làoquot, Laos, Laoshi, Làosom, Làotieng, LàoTrần, LàoViệt, LàoViệtเรยนรคำศพทลาว, Làoຂະໜາດ, Làoຄອບຄວຂອງຂອຍ, Làoຈຳແນກ, Làoຍງຍງ, Làoຍອນວາ, Làoຍອນສະນນພາສາຫວຽດtieng, làoຕາຕະລາງຕວອກສອນຫວຽດtienglaotiengviet, Làoຖາແມນ, Làoນບມນບ, Làoບດສນທະນາກຽວກບການບອກທາງ, Làoວທໃຊວນນະຍດtieng, Làoໜາຈະ, Làoຮາງກາຍຄນເຮາtieng, Làoເວລາ, Làoແມນແຕ, lập, lậu, , Lee, LEMESE, lên, LHS, LỊCH, liệt, liệu, Life, live, Livetream, LỠ, Loa, loại, loạn, Loát, lời, lớn, Lòng, LONGC, lớp, Los, Lọt, LỬ, Luận, Luang, Luangprabang, Lực, Luckylife, LuckylifeLivekinh, lùng, lược, lương, Lưu, luyện, , lýquot, , Mạc, Mại, Màn, Mang, Mạnh, Master, mật, Mau, máy, MAYTHONGDICHCOM, MCK, mẹ, Media, mekong, melody, mém, Mèn, Mẹo, Mercedes, mẹtieng, , miễn, Min, Mình, MISTHY, MLP, , Mobile, mọi, mom, môn, Móng, một, MTP, mua, Mừng, Mười, muốn, Muống, MUSIC, Mỹ, năm, NamນກສກສາລາວໄປເຮດຫວຽດນາມຢຫວຽດນາມEp1เดกเสบเหวยดนาม, năng, nào, nạt, nay, NDTP, nể, nên, NÈTravel, Nếu, NFT, Nga, Ngạc, Ngài, NGẤM, ngắn, Ngàng, Ngáo, Ngất, ngày, Nghề, Nghèo, ngheເວາລາວກວນໆ, Nghĩ, nghĩa, nghiệm, NGHIỆN, Nghiệp, ngờ, Ngoại, Ngọc, ngôn, ngữ, ngữĐHQGHN, ngừng, người, người31, NGUỒN, nguy, nguyên, Nhà, Nhạc, nhàlive, nhận, nhăng, nhanh, NHẬT, nhau, nhảy, nhỉ, Nhiên, nhiệt, Nhiêu, nhịp, nhớ, nhóm, nhộn, như, những, niệm, nợ, nói, NÓNG, Nóngquot, NTN, NTTU, NTTUNgười, Nụ, Nữa, núi, nữLưu, Number, Numbers, nước, NVT123, , Oanh, Óc, Official, ƠI, ơn, ông, ONLINE, Oops, Orijinn, Pachai, Pajai, Pakistan, Pakse, PakSongLaos, PẢN, Part, Personal, phá, phải, Phạm, Phần, Phanh, pháp, phát, phế, pheng, phí, Phiên, Phim, Phố, Phong, Phoumphithut, phụ, phục, phui, PHỤNG, Phương, PhuongLaotvLaos, PHÚT, PLG, Prabang, Pug, puPP39laoonly, QUA, Quách, quần, Quang, Quanglinhvlogs, quanh, quay, Quốc, quot, quot3quot, quotchạy, quotdư, quotgiải, quotHàng, quotHùng, quotlừaquot, quotNgầuquot, quotTiếng, quotXỏ, quotຂ, quotໄx, Quy, Quyền, quyết, QUỲNH, rào, RAP, raplove, rất, Rau, RẺ, react, Release, Resort, Revit, RICKY, rời, rong, Rosie, RPT, RSIIndicator, RUBIK, Ruma, Rụng, Rút, RZMas, Sắc, sách, sai, Saigon, Sấm, SamTai, sân, sang, sanh, sao, SAPA, sau, Sẽ, SeKong, seng, Sếp, Series, Sét, SGK, shine, Shopping, , SIÊU, sim, sinh, sinhtiếng, số, Sôi, SƠN, sống, Speak, speaking, special, SPIDERUM, SS05E06, Stage, STAR, store, STUDENTS, studio, Study, sứ, sửa, sục, sung, SƯỚNG, Suýt, , tăc, tai, TAISAKU, Tâm, Tân, tặng, táo, Tập, tắt, Tàu, Tày, , tên, tết, Tếu, Thác, Thách, Thái, Thailand, thậm, thân, tháng, thanh, thao, THẮP, thật, ThaTeng, Thầy, thể, thêm, theo, thì, Thiên, thiệu, Thịnh, thiquot, Thịt, THLC, Tho, thoại, thời, thơm, Thông, Thủ, thuật, thực, thuê, thui, thuốc, Thương, Thut, thủy, Tỉ, tịch, tiệm, TIỀN, Tiếng, tiếp, Tiết, tiêu, TikTok, TÌM, tin, Tính, tínhtieng, titto, TNTV, , toàn, Tốc, tôi, TơiMúa, Tóm, Tổng, Tony, TỌP, Topics, tốt, Touch, Town, TPHồ, trả, TRẮC, trái, Train, trận, Trang, tranh, Travel, Travis, Trẻ, trên, Tri, TRIỂN, triệt, triệu, trình, Trợ, TRÔI, trong, Trưa, trực, trùm, Trung, Trước, Trường, trườngtiếng, truy, Truyền, Từ, tuần, tức, Tum, Tuna, TÙNG, tươi, tưởng, túy, tuyên, tuyếncha, tuyệt, Tỵ, UDCK, ULIS, ứng, Unit, unitel, ƯỚC, , vàCÁI, vài, vàkết, Valentine39s, vân, Vang, Vanhseng, Vào, vật, vậy, về, Ven, Ventures, vết, , Vía, VIDEO, việc, viên, Vieng, Vientiane, việt, viet12, viethoc, việtLào, ViệtLàoLearn, ViệtLàoเรยนรภาษาเวยดลาว, vietlearn, VietNam, VietnameseLao, Việtthay, Việtเรยนรคำศพทภาษาลาว, Vìnêntiếng, Vingroup, Vinh, Vios, Virus, VLCO, vlog, VlogEP1, Vlogs, Vỡ, VOA, vóc, Vocabulary, Với, Vol2Bản, Vọng, VTC1, VTC14, VTC9, VTV4, VỤ, VŨ39, Vừa, vui, vùng, Vương, xạ, xác, xắn, XANH, Xào, Xavi, xây, Xem, Xếp, XỊ, xin, xinh, xỉu, Xoay, xóm, Xộn, xoquot, Xứ, xưa, Xuân, Xuất, xúc, xưng, yêu, заниматьсяучитьсяучитьизучать, เรยนภาษาลาว, เวยดนาม, แปลเพลงเวยดนาม, ກລາ, ກະສກຳ, ກະຮກຄເກາ, ການທກທາຍກນໃນພາສາຫວຽດນາມ, ການສກສາ, ການຮຽກຂານcách, ການເອນຊສດຕາງໆ, ຂອຍເປນນກຮຽນTôi, ຄquot, ຄວາມລບຂອງຫວໃຈ, ຄາແພງ, ຄຳສບແຕລະຂະແຫນງ, ຄຳເວາກຽວກບຄວາມຮກໃນພາສາຫວຽດນາມ, ງາມເມອງລາວ, ຊຳບໜຳ, ຍາຍຫພກໃໝ, ດtieng, ດງາມ, ດວຍເຫດວາບວາ, ດອກໄມນານາຊະນດ, ຕອນທ, ຕາຕະລາງຕວອກສອນຫວຽດHọc, ຖກຕອງທສດHọc, ນກສກສາລາວທຮາໂນຍ, ນກສກສາລາວທຽວທະເລຫວຽດນາມ, ນກສດ, ນາງຟາໃນກນສາງ, ບນປໃໝລາວ, ບອກທາງ, ປຂອງການຮຽນພາສາຫວຽດນາມ, ປະສບການ, ປະໂຫຍກປະສມ, ຜກ, ພາສາຫວຽດtieng, ພາສາຫວຽດtienglaotiengviet, ພເສດ, , ຢາກຟງຄາວາຮກ, ລດຊະນດຕາງໆ, ລະບຽບຂອງໂຮງຮຽນNội, ລາວ, ວດຈະນານກມ, ວດທະນະທຳ, ວທດາວໂຫລດ, ວນນະຍດພາສາລາວ, ວນນະຍດພາສາຫວຽດ, ວຽງຈນເຊນເຕ, ສງອາຫານ, ສວນຂອງໂຮງຮຽນVườn, ສາຍໃຈລາວຫວຽດ, ໝວດເລກ, ໝາກໄມແລະຜກຕາງໆ, ຫວຂ, ຫວຽດນາມ, ຫວຽດລາວ, ອດສາຫະກຳ, ອາຊບຕາງໆ, ອາລມ, ຮບແຂກ, ຮວກtieng, ຮານຄາ, ຮຽນຄາສບຜານບດຂາວ, ຮຽນຄຳສບກຽວກບພະຍາດໂຄວດ19, ຮຽນຄຳສບພາສາລາວຫວຽດນາມHọc, ຮຽນຄຳສບພາສາຫວຽດນາມລາວHọc, ຮຽນຄຳສບພາສາຫວຽດລາວHọc, ຮຽນຊຜກແຕລະຊະນດໃນພາສາຫວຽດ, ຮຽນຊຫວຜກໃນພາສາຫວຽດ, ຮຽນຊເອນຂອງຜກຫອມໃນພາສາຫວຽດ, ຮຽນພານສາຫວຽດອງກດEp18, ຮຽນພາສາລາວ, ຮຽນພາສາລາວຕອນທ, ຮຽນພາສາລາວຫວຽດນາມ, ຮຽນພາສາລາວຫວຽດນາມHọc, ຮຽນພາສາຫວຽດ, ຮຽນພາສາຫວຽດນາມ, ເກອລ, ເຄອງນງຮມ, ເຊາຫອງນອນ, ເປນ, ເພາະວາ, ເວລາວນເດອນປ, ເຮອນຂອງຂອຍ, ແດນແຫງອດສະຫລະ, ແປຫວຽດ, ແປເພງຫວຽດ, ແລະ, ໂຊກຊະຕາຂອງເງນດງໜງ, ໃxquot, ໃຈ, ໃນພາສາລາວtiếng, ໃນພາສາຫວຽດtieng, ໃຫຄນຫວຽດຟງSipheng, ໃຫມທສດ, ໄຮ, សមរបអនកទបចបផតមថមភគ2, 如果有一天, 삽니다p1, 주제8, 초급1, 치약을, 칫솔하고,
Tiếng Anh Giao Tiếp cơ bản (2020) | Chủ đề: Trường học (School)
HƯỚNG DÂN CÀI ĐẶT FONT CHỮ THÁI VIỆT NAM BẰNG TIẾNG THÁI
Tác giả

Hello, Yến Nhi tổng hợp các kiến thức chia sẻ các bạn. Nếu hay thì nhớ Share để ủng hộ Nhi nhén !!! Yêu cả nhà <3

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

Theme này Mượn từ Anh Tòng của LarTheme
Site Map Site Map