Những trích dẫn hay nhất trong sách của Bạch Lạc Mai

by Yến Nhi
485 views 8 minutes read

Những trích dẫn hay nhất trong sách của Bạch Lạc Mai | Tilado

Bạn đang xem bài viết Những trích dẫn hay nhất trong sách của Bạch Lạc Mai

Bạch Lạc Mai tên thật là Tư Trí Tuệ, sinh trưởng ở đất Giang Nam non nước hữu tình trong gia đình êm ấm, mẹ và bà ngoại là những người có ảnh hưởng không nhỏ đối với sự nghiệp viết lách của cô. Văn chương của Bạch Lạc Mai bình đạm sâu lắng, thanh sạch sáng tỏ lại nhuốm đầy thiền ý khiến cho độc giả trong mỗi trang văn của cô đều tìm thấy được sự an yên vốn không dễ bắt gặp những thế gian phiền nhiễu, Bạch Lạc Mai mang tâm tính như lan thảo, cốt cách tựa hoa mai, vì vậy những cảm xúc được gửi gắm vào tác phẩm đều êm đềm bình lặng như chính con người cô. Mời độc giả cùng tilado.edu tổng hợp lại những trích dẫn háy nhất trong sách của Bạch Lạc Mai nhé.

Nếu thấy bài viết Những trích dẫn hay nhất trong sách của Bạch Lạc Mai hay, hãy ủng hộ mình 1 like hoặc share để team có thêm động lực phát triển các nội dung tốt hơn bạn nha !!

Nếu thấy Những trích dẫn hay nhất trong sách của Bạch Lạc Mai chưa hay hoặc chưa hợp ý của bạn, hãy comment giúp bọn mình để team hoàn thiện hơn trong tương lai nha !!!

Bạch Lạc Mai tên thật là Tư Trí Huệ hiện ở chị đang sinh sống ở Giang Nam, Trung Quốc. gần như các thông tin về chị gần như rất Giảm, bởi Bạch Lạc Mai thường ít tham gia các buổi ra mắt sách. Thế nhưng những dòng chữ của chị luôn là nguồn động lực giúp các bạn trẻ sống ý nghĩa hơn mỗi ngày. Dưới đây là những trích dẫn hay nhất trong sách của Bạch Lạc Mai, mời bạn cùng theo dõi!

Những Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Của Bạch Lạc Mai

 1. Không biết là ai đã từng nói, nhân sinh phải lên xuống chìm nổi mới khả năng bình an, quá thông thuận trái lại sẽ không được dài lâu. Tin vào câu nói đó, đối diện với những sự cố bất ngờ sẽ tấy ung dung trấn tĩnh hơn rất nhiều. Những ngày mưa chưa chắc đều là buồn bã, khả năng pha một bình trà nhàn nhã, thưởng thức nhân sinh. Lúc trăng khuyết cũng chưa hẳn chỉ toàn sâu thẳm, cũng khả năng tựa cửa sổ ngồi lặng yên, dịu dàng hoài niệm cố nhân ở phương xa.
 2. Thế giới này rộng lớn như vậy, người lướt qua ta cũng nhiều vô số kể, điều kiện lắm mới gặp được một người như anh, nhưng cuối cùng vẫn để lạc mất anh giữa biển người mênh mông.
 3. Một người thấu hiểu nhân tình thế thái sẽ hiểu rằng, so với hoa xuân, lá thu lại càng khiến người ta xúc động. Chỉ là tình cảm đã đến mức nhạt đi, thì khó tránh khỏi sẽ có hụt hẫng, sẽ buồn bã mà truy tìm những điều tốt đẹp đã từng có. Nhưng cũng sẽ có một kiểu người như thế này, khi yêu một người thì khả năng yêu sâu đậm tận đến lúc chết đi, trong sinh mệnh của anh ta, tất cả những ngày tháng đều đẹp đẽ như lần đầu gặp gỡ.
 4. Lòng người rất yêu mềm, cũng rất dễ thay đổi ngay, một thoáng gió lay cỏ động đủ bóp chết tất cả quá khứ. Nhiều lúc bạn oán trách người khác chẳng được như xưa, song thực ra chính bạn cũng đã đánh mất bản thân mình năm đó.
 5. Khi còn trẻ, tôi từng yêu một người, cho rằng không có anh, ngày tháng rực rỡ đến mấy cũng đều tẻ nhạt vô vị. Đến khi duyên phận đã hết, tôi mới tỉnh ngộ, bản thân thật ra không nặng tình đến thế.
 6. Hiện thực chính là lưỡi dao sắc lẻm, con dao dính đầy vết máu ấy, vĩnh viễn sẽ không có từ bi.
 7. Rồi sẽ đến một khoảng thời gian mà tất cả mọi thứ đều nặng nề, tất cả mọi việc đều khiến mình hoang mang và tất cả mối quan hệ tình dục không đáng tin cậy. Vào khoảng thời gian đây, mình cứ mãi tự hỏi, ở sao hôm nay mình vẫn cứ phải chịu đựng thế này…
 8. Những gì tôi muốn, những gì tôi cần, chẳng qua cũng chỉ là thế này. Bầu bạn với cỏ cây, một bình trà nhạt, cùng người mình yêu, bên nhau sớm chiều. Ngày tháng bình thường chẳng cần quá nhiều những đường mật dịu dàng, có lúc, chỉ một ánh mắt ấm áp, một nụ cười mỉm tinh khôi, là đủ rồi.
 9. Chẳng cầu trong những tháng năm đẹp nhất gặp được người tốt nhất, chỉ nguyện những năm còn sống được tương phùng, lựa chọn một tòa thành sống với nhau đến già. TRông một sân đầy cây cỏ, chậm rãu pha trà nhàn nhã, bên nhau trọn đời.
 10. Nếu trên đời này có ai đó khiến bạn không từ bỏ được, có việc gì khiến bạn phiền não khổ sở, nên học cách dửng dưng quên đi, chọn lựa kê cận một cảnh đẹp, làm một người yên tịnh từ bi…
 11. Con người đi giữa thế gian, đều phải đeo lên mình những chiếc mặt nạ khác nhau. Không phải vì giả tạo, mà là rất nhiều cần phải trốn tránh một cách tự nhiên, thuận theo hoàn cảnh. Nếu như bạn không thể thay đổi ngay cuộc sống, thì phải vì cuộc sống mà đổi thay chính mình.
 12. Khi còn trẻ, nếu đã yêu một người, xin bạn, xin bạn nhất định phải đối xử dịu dàng với người đó.
 13. Chúng ta đều là du khách đi ngang qua hồng trần, lưng đeo tay nải vị đời, nặng đến không cách nào đi thẳng.
 14. Con người luôn thích hồi tường, luôn thích ôn lại chuyện cũ, luôn thích lưu luyến, nhưng sau khi u mê lại đột nhiên nhận ra, những chuyện từng ngỡ sẽ mãi mãi không quên được, trong quy trình nhung nhớ khôn nguôi của chúng ta, cũng sẽ sẽ dần dần quên lãng.
 15. Chẳng cần chỉ trời thề thốt đời sau nhất định gặp nhau, chẳng cần quỳ rạp thật lâu, người bạn đợi chờ, một ngày nào đó sẽ ngẫu nhiên xuất hiện bên cạnh bạn. Ghi nhớ từng nụ cười trong đời, khắc sâu từng bóng lưng đi lướt qua, nhớ rõ tiếng thở dài u sầu trong từng đôi mắt. Bạn là đàn gâm, người ấy là tháng năm; bạn là nàng thơ, người ấy là chim nhạn.
 16. Mỗi khi nhàn rỗi, người đời thường thích đọc câu truyện của người khác, toan dùng những tình cảm vượt lên trên thế tục đắp điếm tháng ngày bình đạm của mình.
 17. Chúng ta đều là những người bình thường nhất, nhưng vì mộng tưởng khác trong lòng, lại cam nguyện làm một lữ khách, phiêu dạt chân trời, phóng khoáng vẫy chào quê nhà.
 18. Một con người chỉ khi sinh ra và chết đi là sạch sẽ nhất. Người vừa mới chào đời, cắt bỏ hết thảy ký ức từ kiếp trước, đến nhân gian này một cách đơn thuần nhất. Còn một người sắp đi vào cõi chết, lại là tay trắng ra đi, không mang theo nổi dù chỉ là một hạt bụi của phàm trần.

Tac Pham Cua Bach Lac Mai E1601812190504 - Bạch Lạc Mai: Ẩn Thế Tài Nữ Của Văn Đàn Trung Quốc

Cảm ơn bạn đọc đã luôn theo dõi và ủng hộ Sách Hay 24h!

.

var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];

if (d.getElementById(id)) return;

js = d.createElement(s); js.id = id;

js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/all.js#xfbml=1";

fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);

}(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

Keyword : Những trích dẫn hay nhất trong sách của Bạch Lạc Mai | Tilado

source: https://tilado.edu.vn/

Xem Thêm Blog sách hay ở : https://tilado.edu.vn/book/ 

Top từ khoá: những câu nói hay của bạch lạc mai;trích dẫn bạch lạc mai;bạch lạc mai trích dẫn;câu nói hay của bạch lạc mai;bạch lạc mai là ai;bạch lạc mai;trích dẫn hay của bạch lạc mai;bach lac mai

You may also like

Leave a Comment