Những Câu Trích Dẫn Sách Hay Nhất Về Gia Đình | Tilado

Bạn đang xem bài viết Những Câu Trích Dẫn Sách Hay Nhất Về Gia Đình

Nếu thấy bài viết Những Câu Trích Dẫn Sách Hay Nhất Về Gia Đình hay, hãy ủng hộ mình 1 like hoặc share để team có thêm động lực phát triển các nội dung tốt hơn bạn nha !!

Nếu thấy Những Câu Trích Dẫn Sách Hay Nhất Về Gia Đình chưa hay hoặc chưa hợp ý của bạn, hãy comment giúp bọn mình để team hoàn thiện hơn trong tương lai nha !!!

Những Câu Trích Dẫn Sách Hay Nhất Về Gia Đình

Trích dẫn hay về gia đình

Gia đình là nơi chứa đựng những tình cảm thân thương, là nơi để chúng ta trở về. Những câu trích dẫn hay trong sách về gia đình sẽ làm cho bạn yêu thương và trân trọng gia đình mình hơn. Hôm nay hãy cùng Sách Hay 24h đi khám phá câu trích dẫn ý nghĩa nhất về gia đình nha!

 1. Cuộc đời dù buồn đau hay vui sướng, chỉ cần có gia đình là trọn vẹn bình an. (Mình sinh ra đâu phải để buồn)
 2. Chứng kiến rất nhiều chuyện sinh ly tử biệt mới khả năng nhận ra, không thể rời xa nhất vẫn là người nhà. (Trong gia đình)
 3. Gia đình không phải là việc cháu mang dòng máu của ai, mà là việc cháu yêu thương, chia sẻ, cảm thông và lưu tâm đến ai. (Không gia đình)
 4. Gia đình là nơi mọi người phải lưu tâm, săn sóc, yêu thương nhau, nhưng gia đình khả năng trở thành vườn ươm nuôi dưỡng những hạt giống bất hạnh. (Hai mặt của gia đình)
 5. Bất kể ta có đi đến đâu, dùng thứ ngôn ngữ gì, sống trong hoàn cảnh nào, vẫn có một sợi dây kết nối ta với gia đình của mình. Tìm lại hơi ấm và tình thân gia đình là một cách trở về cội nguồn. (Hạt giống tâm hồn)
 6. Đôi khi những thứ nhỏ nhặt nhất lại là những thứ quý giá nhất, một kỉ niệm khó quên nhất. Đừng cố theo đuổi thứ tình cảm ở nên mênh mông biển người mà quên rằng, bố mẹ của bạn họ đang già đi rồi đấy! (Phụ nữ bắt đầu từ sự tự tôn)
 7. Tình cha bao la như núi cao ngang trời.Nhưng con biết người cố chấp như cha sẽ chẳng thích làm núi đâu. Núi xa vời quá, trách nhiệm lại nặng nề nữa. Cha chỉ muốn làm cây cao bóng cả, hiền hòa bên con cha nhỉ. (Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm)
 8. Cuộc đời rồi sẽ có lúc cho con biết buồn, biết ốm, biết cô độc, biết tủi thân, biết tức giận, biết thất vọng, thậm chí cả thất bại lẫn thất tình… Những khi tâm trạng không tốt, hãy nghĩ về nhà. Cha mẹ luôn là cha mẹ. Nhà luôn là nhà… (Nín đi con)
 9. Có lẽ cuộc sống bộn bề hằng ngày khiến bản thân quên mất hình ảnh của gia đình. Gia đình là nơi ta muốn trở về đầu tiên, dù cho đi đâu, làm gì, ở đâu, thì gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc cho mỗi người. (Những điều xin xắn giống như em)
 10. Khi chúng ta bỏ qua những mong muốn để hướng về gia đình và cảm thấy rằng mình có trách nhiệm, thì cũng là lúc chúng ta tự tạo ra cho mình được suy nghĩ vốn dĩ vẫn thuộc về những người xưa nay được gọi là trưởng thành vì biết cách lo lắng. (Lớn lên sẽ khác)
 11. Không cần một ngày, chỉ cần cho em vài giờ đồng hồ thôi cũng được, em sẽ nói với mẹ rằng em yêu tất cả những gì mẹ đã làm, em yêu người mẹ đã hoàn thành được tất cả công việc đó, em yêu cuộc sống của ẹ, một cuộc sống mà không còn ai nhớ nữa. (Hãy săn sóc mẹ)
 12. Ai rồi cũng sẽ thay đổi ngay, tình cảm nào rồi cũng sẽ không còn nguyên vẹn, nhưng cha mẹ vẫn vậy, tình thương con vẫn thế, đến một lúc nào đó bạn sẽ hiểu sự hi sinh của cha mẹ to lớn đến nhường nào, sự yêu thương của họ bao la ra sao. (Đừng lãng phí những ngày đẹp trời)
 13. Chúng ta càng ngày càng gắt gỏng, càng ngày càng hà tiện thời gian và lòng nhẫn nại cho thân nhân. khổ cực ngược xuôi lâu như vậy rồi, một lòng muốn cứu rỗi thế giới, song lại quên về nhà rửa chén bát giúp những thân nhân yêu của mình. (Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm)
 14. Nếu bạn biết lắng nghe và hiểu bố mẹ, hai điều khó tin sẽ xảy ra. Trước hết họ sẽ tôn trọng bạn hơn, hai là bạn sẽ có nhiều tự do hơn trong những quyết định riêng tư của mình. Nếu cảm thấy bạn hiểu họ thì họ sẽ sẵn lòng nghe bạn và sẽ tin bạn hơn. (7 tập tính của bạn trẻ thành đạt)
 15. Hãy đối xử thật tốt với người anh chị em em của mình, tốt hơn cả với người yêu hay bạn thân. Bố mẹ đã sinh ra họ để đến một ngày khi đấng sinh thành không còn nữa, khi cả thế giới quay lưng với bạn, thì bạn vẫn còn họ là thân thuộc, bạn sẽ không phải cô đơn một mình. (Con gái phải mạnh mẽ)Những Câu Trích Dẫn Sách Hay Nhất Về Gia Đình 2023
 16. Ra phố thì ngon ngọt nói cười. Về nhà thì mặt như cái mâm. Vì không muốn xã hội đánh giá nên chúng ta dễ mắc cái sai lầm là tử tế với người ngoài, nhưng khó chịu với người nhà. Hãy nhớ, mình đã lớn khôn bằng mồ hôi nước mắt của cha mẹ chứ không phải nhờ xã giao của người dưng. (Con gái phải mạnh mẽ)
 17. Vì sao các bạn khả năng dành cả ngày để năn nỉ, dỗ dành người yêu của mình mà không thể dành một phút để dỗ dành cha mẹ của các bạn, người đã thức mỗi đêm để chờ cửa, lo cho các bạn từng miếng ăn giấc ngủ, hy sinh mọi thứ để đổi lấy sự đủ đầy, lớn khôn do các bạn, để rồi dù đã trưởng thành, mỗi lần các bạn gặp chuyện thì tóc cha lại bạc, nước mắt mẹ lại rơi. (Cứ bình tĩnh)
 18. Mẹ hy vọng con không những đang tồn ở, mà sống sao cho đúng là con ngày hôm nay. Mẹ hy vọng con sẽ thử suy nghĩ về những điều đương nhiên theo một cách không đương nhiên, hy vọng con sẽ không e ngại trước bất cứ điều gì, mà thoải mái dang rộng đôi cánh của mình ra. Mẹ hứa, dù con sống thế nào, mẹ cũng luôn ủng hộ con. (Dù con sống thế nào mẹ cũng luôn ủng hộ con)
 19. Mỗi bữa ăn chúng ta đều ăn rất nhiều thứ. không những là cơm mà còn là cà phê, là rượu, là những lời mắng mỏ, và đến một lúc nào đó, cả tuổi tác của chúng ta cũng trôi đi. Cha mẹ tò mò không biết con đã ăn cơm chưa, chính là muốn biết chúng ta có đang sống tốt hay không. vì thế mà bất kể giờ giấc, cha mẹ vẫn luôn gọi cho chúng ta chỉ để hỏi một câu: “Con đã ăn cơm chưa?” (Phẩm cách của lời nói)
 20. Hờ hững và vô tâm khả năng không đồng nghĩa với bất hiếu. Nhưng chắc chắn không phải thứ chúng ta nên đối xử với nhau trong cuộc đời, huống hồ là ruột thịt. Cha mẹ tự đánh bản thân, cha mẹ đau. Cha mẹ đánh con, cha mẹ đau. Rồi đến một lúc nào đó của cuộc đời, chúng ta sẽ hiểu rõ được rằng: Con cháu chúng ta chính là sự phản ánh chân thật nhất phần đời kéo dài của chính chúng ta. (Lớn lên sẽ khác)
 21. Cha mẹ bạn khả năng không đúng, không thức thời, không hiểu những ước mơ và các mối lưu tâm của bạn. Cha mẹ bạn cũng khả năng áp đặt, nóng tính, nói chuyện không lí lẽ. Nhưng bạn tuyệt đối không được gắt gỏng hay dùng thái độ khó chịu đáp trả. Bạn đang nói chuyện với hai người đã dành trọn tuổi trẻ, sức khỏe và tiền bạc của họ cho bạn đấy! Ở ngoài tổ ấm gia đình, không ai khả năng cho bạn những điều đó đâu. (Con gái phải mạnh mẽ)
 22. Mỗi thành viên trong gia đình, trước hết, tìm cách lắng nghe để hiểu những suy nghĩ và cảm xúc của người khác, sau đó mới tìm cách để bộc lộ những suy nghĩ và cảm xúc của riêng minh. Thông qua sự thấu hiểu, họ xây dựng những mối quan hệ tình dục sâu sắc dựa trên sự tin tưởng và yêu thương. Họ đưa ra sự phản hồi có kết quả. Họ không từ chối đưa ra phản hồi, và cũng không tìm cách để được thấu hiểu trước. (7 tập tính tạo gia đình hạnh phúc)
 23. Cha mẹ bạn khả năng không chu cấp cho bạn được thứ bạn muốn. Cha mẹ bạn khả năng không cừng chiều bạn theo cách bạn mong muốn. Nhưng cha mẹ cho bạn thứ lớn nhất cũng là điều trân quý nhất của họ, chính là cuộc đời và lòng yêu thương. Quá nửa cuộc đời họ sống vì bạn, quá nửa cuộc đời họ chăm lo cho bạn, quá nửa cuộc đời họ hi sinh cho bạn, quá nửa cuộc đời họ thuộc về bạn. Vậy nên hãy luôn biết ơn khi mình còn cha mẹ bên cạnh. (Đừng lãng phí những ngày đẹp trời)

Chúng mình đến từ Ngôi Nhà Sách Hay 24h, rất vui vì được đồng hành cùng mọi người qua những bài viết truyền cảm hứng về việc đọc. Trên đây là những trích dẫn ý nghĩa nhất về gia đình được chúng mình tổng hợp qua nhiều đầu sách khác nhau. Hy vọng mỗi chúng ta khi nghĩ về gia đình sẽ có động lực để cố gắng hơn.

.

var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];

if (d.getElementById(id)) return;

js = d.createElement(s); js.id = id;

js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/all.js#xfbml=1";

fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);

}(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

Keyword : Những Câu Trích Dẫn Sách Hay Nhất Về Gia Đình | Tilado

source: https://tilado.edu.vn/

Xem Thêm Blog sách hay ở : https://tilado.edu.vn/book/ 

Từ khoá liên quan bài viết : Trích dẫn hay về gia đình; trích dẫn về gia đình; những trích dẫn hay trong sách; trích dẫn sách hay; sách về gia đình; những câu trích dẫn hay trong sách; trích dẫn sách; những trích dẫn hay về gia đình; sách hay về gia đình; trích dẫn sách hay về cuộc sống; những câu nói trong sách hay; những câu nói hay trích từ sách; câu trích dẫn hay trong sách; trích dẫn hay trong sách; trích dẫn hay; trích sách hay; trích dẫn hay về sách; trich dan hay; câu nói trong sách hay; trích dẫn sách hay về phụ nữ; những bài viết hay về gia đình; những câu trích hay trong sách; những câu nói trích từ sách hay; những câu trích dẫn hay; sách nói về gia đình; các câu trích dẫn hay; những câu hay về gia đình

You may also like

Leave a Comment