30 trích dẫn đắt giá từ Quẳng gánh lo đi và vui sống

by Yến Nhi
353 views 7 minutes read

30 trích dẫn đắt giá từ Quẳng gánh lo đi và vui sống | Tilado

Bạn đang xem bài viết 30 trích dẫn đắt giá từ Quẳng gánh lo đi và vui sống

Nếu thấy bài viết 30 trích dẫn đắt giá từ Quẳng gánh lo đi và vui sống hay, hãy ủng hộ mình 1 like hoặc share để team có thêm động lực phát triển các nội dung tốt hơn bạn nha !!

Nếu thấy 30 trích dẫn đắt giá từ Quẳng gánh lo đi và vui sống chưa hay hoặc chưa hợp ý của bạn, hãy comment giúp bọn mình để team hoàn thiện hơn trong tương lai nha !!!

Nội dung cuốn sách bao gồm 6 phần, mỗi một phần đều có đầy đủ những nguyên tắc để phát triển kĩ năng của bản thân cùng với đó là những câu truyện thực tế. Trong sách còn có những trích dẫn, câu nói kinh điển giúp chúng ta thay đổi ngay suy nghĩ, có cái nhìn khác về những điểm tiêu cực ở đời sống.

30 Trích Dẫn Đắt Giá Từ Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

Quẳng gánh lo đi và vui sống giúp chúng ta vượt qua được những cảm xúc lo lắng, vững tin trên con đường bước đến thành công. Từ những phân tích, chứng minh của Tác giả về cách thoát khỏi gánh nặng lo âu, mỗi chúng ta đều khả năng áp dụng vào cuộc sống của mình. Hãy để những trích dẫn đắt giá nhất trong cuốn sách “Quẳng gánh lo đi và vui sống” thay đổi ngay cuộc sống của bạn nha!

 1. Hãy đóng chặt những cánh cửa nặng nề kéo theo quá khứ và tương lai. Hãy sống với ngày hôm nay, tận dụng tối đa 24 giờ quý giá một ngày.
 2. Ngày hôm nay chính là của cải/tài sản quý giá nhất của chúng ta. Nó là của cải/tài sản duy nhất chúng ta chắc chắn có.
 3. Điều quan trọng không phải là biết chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai, mà là biết nên làm gì với hiện ở.
 4. Đừng bao giờ cố trả đũa kẻ thù của mình, bởi khi đó chúng ta sẽ làm tổn thương bản thân, còn nhiều hơn là tổn thương họ.
 5. Đừng lưu tâm quá nhiều đến chuyện vặt vãnh. Hãy nhớ rằng: “Cuộc đời quá ngắn để có thời gian xét nét những điều vụn vặt”.
 6. Hãy nhớ rằng cách duy nhất để khả năng tìm thấy hạnh phúc là đừng mong đợi được biết ơn mà hãy cứ cho đi và vui hưởng niềm hạnh phúc từ việc làm ơn ấy.
 7. Việc suy nghĩ quá mức chỉ khiến ta rối trí và lo lắng. Đến một ngưỡng nào đó thì việc xem xét hay cân nhắc sẽ trở thành tai hại. Khi ấy chúng ta cần phải quyết định, rồi hành động đến cùng.
 8. Kẻ nào giữ được tâm hồn bình tĩnh giữa những đô thị huyên náo thời nay, kẻ đó sẽ không bị bệnh thần kinh.
 9. Nhiệm vụ của chúng ta không phải là theo dõi những thứ còn xa mù mịt, mà làm ngay những việc trong tầm tay.
 10. Cách duy nhất để làm cho quá khứ trở nên hữu ích là dũng cảm phấn tích những lỗi lầm đã qua để tự rút ra bài học – rồi quên hẳn chúng đi.
 11. khả năng chúng ta không thánh thiện tới mức yêu thương kẻ thù nhưng ít nhất hãy vì sức khỏe và hạnh phúc của bản thân mà tha thứ và bỏ qua cho họ.
 12. Nếu bạn chịu bỏ thời gian để đảm bảo thông tin một cách khách quan, không thiên kiến, những mối lo âu của bạn sẽ bay hơi dưới ánh sáng của tri thức.
 13. Rõ ràng không phải hoàn cảnh làm cho chúng ta hạnh phúc hay bất hạnh, mà chính là phương pháp phản ứng của chúng ta với hoàn cảnh ấy mới quyết định cảm xúc vui buồn.
 14. Nếu bạn và tôi không kiếm được việc để làm, cứ ngồi không mà nghĩ vớ vẩn, thì có một bầy quỷ dữ sinh ra và đục khoét, phá tan năng lực hành động và ý chí của ta.
 15. Một sai lầm đáng buồn mà con người mắc phải, đó là mong đợi được biết ơn. Nếu muốn tìm thấy hạnh phúc thì đừng băn khoăn xem mình có được biết ơn hay không mà hãy cho đi và tận hưởng niềm vui từ chính việc ấy.
 16. một trong số những bi kịch của con người là tất cả chúng ta đều có khuynh hướng lảng tránh cuộc sống. Thay vì ngắm nhìn khóm hồng đang nở rộ trước hiên nhà, chúng ta lại mơ về một vườn hồng huyền ảo ở tít tận chân trời xa.
 17. Đừng bắt chước người khác. Hãy khám phá bản thân và tự tin là chính mình.
 18. Những ai không biết chống lại lo âu sẽ là người chết sớm.
 19. Đừng ăn không ngồi rồi mà hãy giữ cho mình luôn vận hành hướng về một mục đích tốt đẹp. Đó là phương thuốc rẻ nhất và hữu hiệu nhất trên đời để chữa trị căn bệnh lo lắng.
 20. “Lòng biết ơn” là trái ngọt cần vun trồng. vì thế nếu muốn con cái có thái độ biết ơn thì chúng ta dạy bảo chúng bằng hành động và thái độ của mình.
 21. Hãy nghĩ đến những điều may mắn bạn có được chứ không phải rắc rối.
 22. Nếu số phận cho ta một quả chanh, vậy hãy cố gắng pha thành ly nước chanh.
 23. Một lời chỉ trích bất công thường là những lời ca ngợi bị biến hình vì ghen tỵ. Hãy nhớ, không ai thèm soi mói vì một kẻ tầm thường.
 24. Làm tốt nhất những gì khả năng; Rồi bật chiếc dù của bạn lên để cơn mưa nhận xét không làm ướt gáy bạn.
 25. nhớ đừng nên lo lắng về sự mất ngủ. Chính sự lo lắng về chứng mất ngủ mới hủy hoại sức khỏe bạn chứ không phải chứng mất ngủ.
 26. Sự thù oán không những làm tinh thần mất bình tĩnh mà còn giết từ hương vị cuộc sống đến những thú vị nhỏ nhặt nhất như ăn một bữa cơm ngon.
 27. Nếu bạn thật lòng muốn thắng những ưu tú, nếu bạn muốn làm lại cuộc đời, hãy làm theo nguyên tắc này: Đếm phước, đừng đếm bạn.
 28. Hãy cố gắng làm hết sức mình. Sau lấy mũ ni che tai mà đi theo con đường đã vạch sẵn, mặc những lời thị phi của người đời.
 29. Ai cũng thấy rằng nếu ta thay đổi ngay ý nghĩ của ta về người khác và mọi vật thì người khác và mọi vật sẽ thay đổi ngay theo ta.
 30. Những nhà buôn bán không biết thắng ưu sầu sẽ chết sớm.

Cảm ơn bạn đọc đã luôn theo dõi và ủng hộ Sách Hay 24h!

.

var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];

if (d.getElementById(id)) return;

js = d.createElement(s); js.id = id;

js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/all.js#xfbml=1";

fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);

}(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

Keyword : 30 trích dẫn đắt giá từ Quẳng gánh lo đi và vui sống | Tilado

source: https://tilado.edu.vn/

Xem Thêm Blog sách hay ở : https://tilado.edu.vn/book/

You may also like

Leave a Comment