Tin tức

Học online thế nào là phù hợp

Các phần mềm học online đang được đưa ra thị trường rất nhiều nhằm cung cấp tiện ích tốt nhất cho phụ huynh, học sinh, giáo viên. Mục đích của các phần mềm học online là rất tuyệt vời:

- Cung cấp tiện ích giá rẻ cho mọi người: Sẽ là rất đắt nếu bạn mua chừng đó nội dung bằng sách in.

- Dễ dàng tiếp cận: Bạn có thể tiếp cận mọi lúc, mọi nơi, bằng nhiều công cụ như máy tính, điện thoại di động, TV, ...

- Cập nhật nhanh: Nếu có sai sót, bản chỉnh sửa sẽ được mọi người thấy luôn. Điều này là không tưởng với sách in.

Vậy nhưng, với học sinh, các phụ huynh vẫn còn e ngại việc con cái sử dụng học online sẽ dễ bị phân tán bởi các dịch vụ giải trí online cũng rất nhiều. Nếu đứa trẻ học sách in, sẽ chỉ có 1 cách duy nhất là học và rất khó tiếp cận với các dịch vụ giải trí. Đây chính là vấn đề lớn nhất với các dịch vụ online, là rào cản đưa việc học online trở nên hiệu quả ngang hàng với học trên sách in.

Chính vì thế, các sản phẩm học online cần phải có giải pháp cân bằng giữa việc học trên máy và học trên giấy. Tilado đưa ra giải pháp là phụ huynh sẽ tiếp cận trực tiếp với sản phẩm online, sau đó in ra giấy phiếu bài tập cho học sinh. Học sinh sẽ làm bài rồi phụ huynh có thể tham chiếu kết quả. Như vậy, những phụ huynh muốn con không tiếp xúc với máy tính vẫn có thể sử dụng được sản phẩm mà không phải tốn quá nhiều tiền để mua sách in. Trong trường hợp là giáo viên, giáo viên có thể xuất/in từ hệ thống các bài kiểm tra, phiếu bài tập vầ phát cho học sinh để làm. Hệ thống sẽ có khả năng nhận diện phiếu trả lời của học sinh để chấm điểm.

Với các phân tích ở trên, việc tích hợp giữa học online với tài liệu giấy là hướng đi cần được phát huy để cân bằng giữa nhu cầu học của người dùng với quản lý nội dung học tập trung. Mô hình này là mới mẻ và cần được trải nghiệm thực tế trong thời gian tới.

20170426

Tilado

Back to Top