Tin tức

1 phút kiên trì - Giải pháp cho bố mẹ muốn con học giỏi Toán nhưng ít thời gian

Nếu nhìn vào số lượng học sinh lên lớp, số lượng học sinh giỏi có bằng khen thì chúng ta có thể yên tâm rằng nền giáo dục nước nhà và con em chúng ta đã được tiếp cận môi trường tuyệt vời. Nhưng nếu nhìn vào kết quả thi tốt nghiệp hằng năm, cụ thể là môn Toán, thì không ít người phải giật mình: tỉ lệ học sinh quanh quẩn 2-5 điểm là quá nhiều. Bậc làm cha mẹ có thể tự an ủi rằng: chắc bé nhà mình không trong diện đó. Sở dĩ các bậc phụ huynh có thể tự làm điều đó là vì họ không thể nào biết được con mình đang ở đâu, trình độ thế nào và có cách nào để cải thiện nó.

Nhiều phương pháp giáo dục đã được đưa ra nhưng bản chất không hề có một lời giải chung cho vấn đề này. Mỗi đứa trẻ là một thế giới khác nhau, một môi trường khác nhau và không thể có một phương pháp chung hữu hiệu cho tất cả. Chẳng lẽ, chúng ta chịu thất bại và cứ để mặc con mình bơi giữa đại dương kiến thức và mình không thể giúp gì được sao? Lời giải nằm ở chính những người làm cha mẹ: 1 phút kiên trì mỗi ngày.

Một nghiên cứu ở Anh mang tên Texting Parents diễn ra từ 09/2014 đến 07/2015 đã chỉ ra rằng:

- Hàng ngày gửi một tin nhắn (SMS) cho phụ huynh thì kết quả học tập của học sinh được cải thiện, thời gian trẻ đi học cũng tăng lên.

- Kết quả thể hiện rất rõ với môn Toán.

Qua nghiên cứu này, ta có thể thấy: chỉ cần mỗi ngày bố mẹ nhắc con hoặc biết con học thế nào thì kết quả của con đã được cải thiện đáng kể, nhất là với môn Toán. Vậy hãy tưởng tượng, nếu bố mẹ nhận được các báo cáo chủ động về kết quả học tập của con thì tình hình sẽ thế nào? Nhất định là kết quả học tập của con sẽ được cải thiện. Con sẽ thấy bố mẹ quan tâm, hiểu được mình và sẽ tự nỗ lực để vươn lên xứng đáng với điều đó.

Với triết lý 1 phút kiên trì mỗi ngày, Tilado muốn tạo ra một môi trường mà ở đó phụ huynh có thể dành mỗi ngày 1 phút - với sự hỗ trợ từ Tilado, để giúp con học Toán. Mô hình sau sẽ diễn tả khái niệm và đưa vào thực tiễn cách thức này:

1phut_mohinh

 

Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của hệ thống công nghệ phía sau, các phân tích và tổng hợp số liệu cho phép đưa ra các gợi ý hữu hiệu giúp phụ huynh có cái nhìn nhanh chóng về kết quả học. Một lời khen con học tốt đấy hoặc một lời nhắc con hãy cố làm bài đi sẽ là động lực to lớn cho sự tự nỗ lực của con trẻ. Mỗi ngày trôi qua, con sẽ dần cải thiện kĩ năng của mình và chắc chắn, kết quả sẽ được cải thiện hơn.

Back to Top