Tin tức

Giới thiệu về Wolfram Alpha.

Wolfram|Alpha là một bộ máy tìm kiếm thông minh, đã ra đời từ tháng 8/2009 với mục đích mang lại đáp án cụ thể, chính xác nhất cho các câu hỏi của người dùng, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học tự nhiên.

WA được cung cấp tại địa chỉ www.wolframalpha.com. Ngoài ra, bạn còn có thể tải về và sử dụng WA như add-ons trên trình duyệt hay gadget trên màn hình Desktop tại địa chỉ www.products.wolframalpha.com.

 

Wolfram|Alpha: Giải Toán, Lí, Hóa trực tuyến - 1

 Giải toán với WA

Khác với những bộ máy tìm kiếm đã xuất hiện (Google, Bing, Yahoo,…), WA sẽ cho ra kết quả tìm kiếm cụ thể ngay trên màn hình chứ không phải là các đường dẫn đến trang web của hãng thứ ba. Đặc biệt hơn cả là “trí thông minh nhân tạo” của WA còn giúp giải những bài toán cao cấp, là giải pháp hữu hiệu cho các bạn học sinh, sinh viên trong học tập.

Giải Toán với WA

Bạn đang muốn tìm đáp án cho một bài toán đạo hàm, tích phân, giải phương trình hay vẽ đồ thị,… thì WA sẽ là công cụ không thể thiếu. WA có thể nhận biết phép toán bạn nhập vào, thông qua các ký tự, từ ngữ được quy ước trước. Với các phép toán đơn giản, bạn sẽ nhận được ngay kết quả ở dưới khung nhập liệu, bên cạnh đó còn kèm theo một số thông tin liên quan.

Giải Hóa, Lí với WA

Các công thức, phép tính trong môn Vật Lí, Hóa Học cũng được WA hỗ trợ mạnh mẽ. Tuy nhiên, do đặc thù là hệ thống sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, nên bạn cần có một vốn ngoại ngữ chuyên ngành kha khá về môn học cần sử dụng. Đặc biệt, với môn Hóa Học, bạn có thể xem đầy đủ thông tin của một chất, cân bằng phản ứng hóa học,… thật dễ dàng.
Back to Top